Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng ta “là đạo đức, là văn minh” - Giá trị vận dụng trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay Sìn Hồ: Học trực tuyến Sìn Hồ: Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi CẦN QUYẾT LIỆT HƠN NỮA TRONG VIỆC TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN VIÊN Sìn Hồ: Hội đồng Đội huyện chỉ đạo 100% Liên Đội các trường trên địa bàn huyện tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi SÌN HỒ: XÂY DỰNG MÔ HÌNH KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH VÀ TƯƠNG TÁC SINH HOẠT ĐỘI SÌN HỒ: sôi nổi các hoạt động của Liên đội chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sìn Hồ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 Trên 1.500 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022. Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng. RA MẮT KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH, TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI LAI CHÂU RA MẮT HỘI ĐỒNG TRẺ EM CẤP HUYỆN GIAI ĐOẠN 2022 - 2026 Tách rời, đối lập tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa Mác - Lê-nin: Thủ đoạn tinh vi che đậy bản chất chống phá Đảng và chế độ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị

NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CHO NHÂN DÂN (24/4/2021)

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn các cấp thành lập các tổ tình nguyện viên hỗ trợ cấp CCCD. Nghiên cứu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc điểm tình hình địa bàn gắn với việc xây dựng kế hoạch khoa học, chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng và yêu cầu cán bộ chiến sỹ tiếp tục nghiên cứu, nắm vững về cơ cấu dân cư từng xã, bản để sắp xếp, bố trí thời gian, cách làm hợp lý, để đạt hiệu quả trong thi nhận hồ sơ CCCD góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nhằm hỗ trợ người dân trong việc giải quyết một số thủ tục hành chính và hướng dẫn đăng ký đổi, nhận thẻ căn cước công dân, ngày 24/4/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức “Ngày Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính - cấp thẻ Căn cước công dân” tại UBND phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập 01 đội hình tình nguyện gồm 20 đồng chí đoànviên, thanh niên hỗ trợ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh tham gia cấp thẻ Căn cước công dân lưu động tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Thời gian thực hiện từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm ngày 24/4/2021; hỗ trợ cấp 591 hồ sơ CCCD trên địa bàn tỉnh và giải quyết một số thủ tục hành chính liên quan đến nhà ở, đất đai, hộ khẩu,... cho 13 người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần phục vụ công tác quản lý nhà nước, quản lý dân cư và đấu tranh phòng, chống tội phạm để bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật từ an toàn xã hội và góp phần cùng các ngành công an đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước cho công dân trên địa bàn tỉnh đảm bảo chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Công an.

Một số hình ảnh trong ngày Thứ bảy tình nguyện 24/4/2021:

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn