NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CHO NHÂN DÂN (24/4/2021)

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn các cấp thành lập các tổ tình nguyện viên hỗ trợ cấp CCCD. Nghiên cứu, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả phù hợp với từng nhóm đối tượng và đặc điểm tình hình địa bàn gắn với việc xây dựng kế hoạch khoa học, chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể, rõ ràng và yêu cầu cán bộ chiến sỹ tiếp tục nghiên cứu, nắm vững về cơ cấu dân cư từng xã, bản để sắp xếp, bố trí thời gian, cách làm hợp lý, để đạt hiệu quả trong thi nhận hồ sơ CCCD góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Nhằm hỗ trợ người dân trong việc giải quyết một số thủ tục hành chính và hướng dẫn đăng ký đổi, nhận thẻ căn cước công dân, ngày 24/4/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức “Ngày Thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính - cấp thẻ Căn cước công dân” tại UBND phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập 01 đội hình tình nguyện gồm 20 đồng chí đoànviên, thanh niên hỗ trợ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh tham gia cấp thẻ Căn cước công dân lưu động tại phường Tân Phong, thành phố Lai Châu. Thời gian thực hiện từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm ngày 24/4/2021; hỗ trợ cấp 591 hồ sơ CCCD trên địa bàn tỉnh và giải quyết một số thủ tục hành chính liên quan đến nhà ở, đất đai, hộ khẩu,... cho 13 người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần phục vụ công tác quản lý nhà nước, quản lý dân cư và đấu tranh phòng, chống tội phạm để bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật từ an toàn xã hội và góp phần cùng các ngành công an đẩy nhanh tiến độ cấp Căn cước cho công dân trên địa bàn tỉnh đảm bảo chỉ tiêu theo yêu cầu của Bộ Công an.

Một số hình ảnh trong ngày Thứ bảy tình nguyện 24/4/2021:

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn