TẬP HUẤN KỸ NĂNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM 2021

Sáng ngày 29/10/2021, tại Trung tâm hoạt động Thanh, Thiếu nhi tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức khai mạc Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn năm 2021.

Tham dự khai mạc có đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lai Châu; đồng chí Lò Minh Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu; Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, Trung tâm trực thuộc Tỉnh đoàn và 115 học viên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Với mục đích bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp công tác cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cấp cơ sở góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đoàn tại địa phương, từ đó đa dạng hóa các loại hình đoàn kết, tập hợp thanh niên; nâng cao chất lượng công tác của đội ngũ cán bộ Đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để cán bộ Đoàn cấp cơ sở trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ công tác Đoàn; khích lệ, động viên, hun đúc nhiệt huyết, trách nhiệm của cán bộ Đoàn. Qua đó nhân rộng những cách làm hay, mô hình mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tham gia chương trình, các đồng chí học viên được tập huấn về các nội dung như: Phương pháp thu hút tập hợp, giáo dục của Đoàn cấp cơ sở đối với đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Kiến thức chủ quyền Biển đảo, Biên giới đất liền; Tập huấn hoạt động ủy thác của NHCS xã hội qua tổ chức Đoàn; Hướng dẫn thực hiện các kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên; Đặc biệt là công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Sau khi hoàn thành chương trình tập huấn, các học viên thực hiện bài thu hoạch với nội dung bám sát các chuyên đề đã được triển khai; Đồng thời có thể đề xuất, hiến kế những ý tưởng mới, cách làm sáng tạo trong công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi cho các cấp bộ Đoàn.

Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Ban xây dựng Đoàn