A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ, SÁNG KIẾN VỀ PHÒNG, CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TRONG ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN TỈNH LAI CHÂU NĂM 2020

Chiều 25/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu năm 2020.

 

Chiều 25/12, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Tỉnh đoàn Lai Châu đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến về phòng, chống tác hại của thuốc lá trong đoàn viên, thanh niên tỉnh Lai Châu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn dự và chỉ đạo Hội thi.

Quang cảnh Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.
Quang cảnh Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tham dự Hội thi là các đoàn viên, thanh niên, học sinh thuộc các đơn vị, các trường khối trung học phổ thông trên địa bàn thành phố cùng hơn 300 ĐVTN, học sinh cổ vũ cho các đội, thí sinh dự thi. Các đội, thí sinh tham gia Hội thi đã trải qua 3 phần thi gồm chào hỏi, kiến thức và sáng tạo.

 Hội thi tìm hiểu Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá với mục đích giúp cho các em học sinh nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Thông qua hội thi, nhiều kiến thức về tác hại của thuốc lá đã được các đội thi, thí sinh truyền tải như hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, theo thống kê khoảng 90% số ca ung thư phổi cũng có nguyên nhân do hút thuốc lá; khói thuốc lá chứa trên 7000 chất khác nhau, trong đó có 69 chất gây ung thư, ngoài ra còn có các hoạt chất gây nghiện, gây độc tế bào, gây đột biến gen; Nicotine trong khói thuốc là một hóa chất nguy hiểm và gây nghiện cao, nó có thể làm tăng huyết áp, nhịp tim, lưu lượng máu đến tim và thu hẹp động mạch; khói và hơi thuốc lá là mối nguy hiểm nghiêm trọng đối với sức khỏe của người không hút thuốc, đặc biệt là trẻ em…

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn chia sẻ: Hội thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động các em học sinh, sinh viên nhận thức tác hại của thuốc lá và không hút thuốc, đảm bảo sức khỏe phục vụ cho học tập hiện nay cũng như làm việc sau này. Hội thi đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các nhà trường và đông đảo các em học sinh, đây là động lực để chúng tôi tiếp tục tổ chức trong những năm tới. Từ những kiến thức ở Hội thi, các em học sinh, thầy, cô giáo cũng chính là kênh tuyên truyền tác hại thuốc lá trong gia đình, cộng đồng nhằm hướng tới xã hội không khói thuốc. Các phần thi diễn ra sôi nổi, ấn tượng và gửi gắm nhiều thông điệp về tác hại của thuốc lá.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất Hội thi, Giải Sáng tạo xuất sắc và Giải Chào hỏi ấn tượng cho đội thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Lê Qúy Đôn; Giải nhì cho trường Trung học phổ thông Quyết Thắng; Giải 3 cho Trường Trung học phổ thông Thành phố Lai Châu.


Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: