Tập huấn kỹ năng "An toàn trên không gian mạng" cho thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu

Ngày 28-29 tháng 6 năm 2022, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan international tổ chức lớp tập huấn kỹ năng "An toàn trên không gian mạng" cho 40 thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu.

Với mong muốn giúp các thành viên Hội đồng trẻ em hiểu được khái niệm về môi trường mạng, mạng xã hội, hiểu rõ các nguy cơ tiềm ẩn, hành vi xâm hại trên môi trường mạng, những nguyên nhân cơ bản và cách phòng tránh; trang bị các kiến thực hành cơ bản về cách phòng tránh xâm hại trên môi trường mạng, cách nhận diện và tố cáo các hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; trang bị các kỹ năng an toàn trên không gian mạng, cách khai thác, sử dụng hiệu quả mạng internet,... trong 2 ngày 28-29 tháng 6 năm 2022, Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ chức Plan international tổ chức lớp tập huấn kỹ năng "An toàn trên không gian mạng" cho 40 thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh Lai Châu.

Tham gia giảng dạy là thạc sỹ Nguyễn Ngọc Tùng -  Giảng viên Khoa Công tác Xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tại lớp tập huấn, các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh đã được tiếp thu kiến thức, kỹ năng về các vấn đề như: Khái niệm về mạng xã hội, những hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; những lợi ích và tác hại trên môi trường mạng đối với trẻ; những nguy cơ trẻ em gặp phải ở trên môi trường mạng; những thủ đoạn xâm hại; những hành vi xâm hại trên môi trường mạng; những hậu quả bị xâm hại trên môi trường mạng; Những giải pháp phòng tránh xâm hại trên môi trường mạng; nắm được kiến thức và thực hành về cách nhận diện các nguy cơ bị xâm hại; cách thức tố cáo những hành vi xâm hại trẻ em trên môi trường mạng và thực hành về các giải pháp phòng chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.

Với nhiều hình thức tiếp cận và truyền đạt mới, lớp tập huấn đã đem lại hiệu quả tích cực, giúp các thành viên Hội đồng trẻ em tỉnh hiểu và nắm rõ hơn cách phòng ngừa và nhận diện nhiều nguy cơ trên không gian mạng, từ đấy cũng phát huy vai trò thành viên Hội đồng trẻ em để định hướng, giúp đỡ cho trẻ em nơi các em học tập, sinh sống.