PHONG THỔ tăng cường tư vấn, hướng nghiệp cho Đội viên lớn năm học 2022 - 2023

Thực hiện Chương trình Công tác năm 2023. Căn cứ Chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện là Plan Lai Châu. Ngày 28/3/2023, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với tổ chức Plan Lai Châu tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho hơn 150 em học sinh Khối 9 tại trường PTDTBT - THCS Hoang Thèn.

Ban tư vấn (đại diện Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động) cung cấp đến học sinh những kiến thức liên quan đến việc chọn ngành nghề, bậc học phù hợp với năng lực bản thân, kinh tế gia đình, sở thích cá nhân....

Chương trình tư vấn hướng nghiệp năm nay có nhiều nội dung hay và mới, vừa có phần tư vấn chung, vừa giải đáp những thắc mắc cụ thể về chọn trường, chọn ngành cho học sinh tham gia đặt câu hỏi. Ngoài ra, ban tư vấn còn thử nghề thực tế tại khu vực các trường, tìm hiểu việc nắm bắt thông tin tuyển sinh, tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu toàn cảnh tuyển sinh.

Thông qua chương trình giúp các em học sinh có kiến thức, định hướng trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực của xã hội trong thời gian tới.

Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ