A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GÓC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

      Trường THCS thị trấn Tân Uyên có 526 đội viên là học sinh với rất nhiều tấm gương học tập tốt, rèn luyện tốt, trong đó phải kể đến em Bảo Linh - đội viên chi đội 8A1. Là cô bé có khuôn mặt thanh tú, dễ mến và nhanh nhẹn, thông minh, Bảo Linh được các bạn trong chi đội, liên đội ngưỡng mộ, thầy cô yêu quý không chỉ bởi điều đó mà là bởi nghị lực vượt khó vươn lên học giỏi.
      Hoàn cảnh của Bảo Linh cũng thật khó khăn. Nhà có hai chị em, năm 2013 bố không may bị tai nạn, chỉ còn mình mẹ là lao động chính trong nhà. Mẹ em là công nhân công ty Cổ phần trà Than Uyên với mức lương vẻn vẹn 3 triệu đồng/tháng với bao khoản chi tiêu lớn, nhỏ trong nhà. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình mình, không làm phụ lòng công lao của cha mẹ em luôn đỡ đần mẹ công việc nhà đến việc chăm sóc em nhỏ, bố và bà. Do hoàn cảnh khó khăn nên Bảo Linh không tham gia học thêm tại trường, ở nhà em tự mang sách ra chăm chỉ học, bài nào chưa hiểu em còn tranh thủ hỏi bạn bè trong lớp, các anh chị khóa trên, thầy cô. Vất vả là vậy, nhưng em không hề sao nhãng việc học tập của mình. Nhìn vào bảng thành tích học tập của em, thầy cô bạn bè ai cũng phải khâm phục. Bảo Linh luôn đạt thành tích cao trong học tập: Từ lớp 1 đến lớp 7 em là học sinh giỏi và đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2015 – 2016 đạt giải Nhất môn Toán lớp 6, năm học 2016 – 2017 đạt giải Nhất môn Tiếng Anh lớp 7, năm học 2017 – 2018 đạt giải Nhì môn Tiếng Anh lớp 8, giải đồng cuộc thi IOE trên mạng internet. 
Bảo Linh cho biết: " Để được những thành tích đó em luôn tự học và đặt ra kế hoạch học tập và sắp xếp thời gian một cách cụ thể, khoa học, hợp lí. Đặc biệt, em luôn đề cao phương pháp tự học là yếu tố quyết định thành công trong học tập".
      Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Linh rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến.
      Theo cô Nguyễn Thị Huyền - Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1, Linh rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình và mọi người xung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp, Linh thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành tốt, xuất sắc.
       Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của cha mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Lê Bảo Linh, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ cha và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực.


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: