Chiều 3/1, Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2023 và tổng kết, trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025.

Dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ. Hội nghị được kết nối với điểm cầu các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh và điểm cầu cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn).

Quang cảnh Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh uỷ.

Tại điểm cầu Tỉnh ủy, dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các ban HĐND tỉnh; các tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu kết luận Hội nghị.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh”.

Trong đó có 4 nội dung lớn đó là: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; Quan điểm của Đảng về trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; Kết quả và sự cần thiết của việc nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên; Nêu cao trách nhiệm nêu gương, xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị của tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị: Các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong toàn tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động học tập, quán triệt sâu sắc chuyên đề năm 2023, chuyên đề toàn khóa gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và các nghị quyết, chỉ thị của trung ương, chương trình hành động, kế hoạch thực hiện của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp; tuyên truyền sâu, rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, sáng tạo; tổ chức tốt việc xây dựng, thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, trong đó xác định rõ nội dung công việc của các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương, cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo Bác với phương châm: "Trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau"; “học tập” đi đôi với “làm theo” và “nêu gương”, chú trọng việc “nêu gương” bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần phát huy tốt vai trò, trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo Bác.

Tại hội nghị, 1 tập thể, 2 hộ gia đình được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 1 tập thể, 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

Đồng chí Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải A thể loại Báo Chí cho nhóm tác giả Khánh Kiên – Hà Dũng của Báo Lai Châu.

Các đồng chí: Lê Văn Lương – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải A thể loại báo chí cho nhóm tác giả Khánh Kiên – Hà Dũng của Báo Lai Châu.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật đã tổng kết và trao 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C, 10 giải khuyến khích và 6 giải thưởng quảng bá cho các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2021-2025.

Nguồn: Báo Lai Châu