A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Nậm Nhùn: Dân vận khéo để khơi dậy sức dân

Bản Huổi Chát, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn có 128 hộ, 840 nhân khẩu, 100%  đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Với sự đồng lòng, ủng hộ của người dân cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây đang có những đổi thay tích cực.

Ông Giàng A Thắng – Bí thư chi bộ bản Huổi Chát chia sẻ: “Để có được những đổi thay của Huổi Chát hôm nay là sự quan tâm, đầu tư từ Nhà nước, quyết liệt chỉ đạo, định hướng đúng, trúng của cấp ủy, chính quyền địa phương, hơn hết là sự đồng lòng, đoàn kết nỗ lực vươn lên của người dân với mong muốn có cuộc sống ấm no, xây dựng bản ngày càng giàu đẹp” .

Chi bộ bản Huổi Chát, xã Nậm Manh sinh hoạt định kỳ.

 

Trong phát triển kinh tế, người dân bản Huổi Chát tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đưa cây con giống mới có giá trị kinh tế, phù hợp với điều kiện đất đai, thâm canh tăng vụ, tăng năng suất. Ý thức vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của đại bộ phận người dân đã dần thay đổi, không còn tình trạng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 21 triệu đồng/năm,.

Bên cạnh sự hỗ trợ, đầu tư của Nhà nước trong xây dựng nông thôn mới. Nhân dân trong bản đã tự nguyện góp công sức và hàng nghìn ngày công tham gia làm đường giao thông, hơn 100 triệu đồng để mua sắm thùng rác, trồng hoa, làm đường điện thắp sáng dọc các tuyến đường nội bản. Nhân dân chủ động tham gia vệ sinh các tuyến đường nội bản, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, thực hiện chăn nuôi có chuồng trại, cách xa khu vực nhà ở với 98% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% hộ dân chăn nuôi có chuồng trại.

Người dân bản Huổi Chát, xã Nậm Manh hưởng ứng tham gia dọn vệ sinh các tuyến đường nội bản.

 

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, người dân chấp hành tốt các chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước; gìn giữ phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, bài trừ các hủ tục lạc hậu, các gia đình tích cực thi đua xây dựng gia đình văn hóa…

Tình hình an ninh trật tự của bản luôn được đảm bảo, Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định địa phương; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa chiếm trên 80%, bản nhiều năm liền được công nhận là bản văn hóa.


Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: namnhun.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: