A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thủ lĩnh đoàn năng động, nhiệt huyết

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, bằng sự năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, anh Lù Văn Cánh - Bí thư Đoàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) còn là tấm gương sáng về sự cần cù, chịu khó, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Được bầu là Bí thư Đoàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) năm 2019, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã không ngừng học tập, sáng tạo, tìm nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tích cực chủ động, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về những chương trình, hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn. Để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, thời gian qua a Cánh cùng với BCH Đoàn xã đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tập hợp, đoàn kết thanh niên, tích cực triển khai các chương trình, phong trào của Đoàn cấp trên phát động như:  tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tổ chức "Ngày chủ nhật xanh", ngày thứ bảy tình nguyện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; hoạt động tình nguyện Hè...các hoạt động đa dạng, hấp dẫn đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Không chỉ năng nổ, sáng tạo trong công tác Đoàn, a Cánh còn là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế ngay trên mảnh đất của quê hương. Nhờ sự chịu khó, ham học hỏi, anh đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích canh tác của gia đình sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như Sachi, Dổi hạt, Mắc ca, xoài Đài loan, óc chó. Với diện tích trên 5ha hứa hẹn sẽ đem lại nguồn lợi kinh tế rất lớn trong thời gian tới. Ngoài phát triển cây ăn quả, anh còn đầu tư kiên cố hóa chuồng trại, phát triển chăn nuôi trâu, lợn, hiện nay gia đình anh đang nuôi 5 con trâu và hơn 30 con lợn thương phẩm ra thị trường. Mỗi năm chăn nuôi, gia đình anh thu về từ 100 - 120 triệu đồng.

Anh cánh chia sẻ: "Ngoài hoạt động công tác Đoàn, vào những ngày nghỉ, tôi tranh thủ thời gian tìm tòi kiến thức về phát triển kinh tế. Đến nay, bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan. Trong thời gian tới, tôi và gia đình sẽ tiếp tục học hỏi thêm, nỗ lực hơn nữa để đạt được hiệu quả kinh tế cao hơn. Bản thân tôi nghĩ, đây cũng là trách nhiệm của một người làm công tác Đoàn, phải đi đầu, gương mẫu để tạo động lực cho ĐVTN trên địa bàn xã quyết tâm phát triển kinh tế ở chính mảnh đất quê hương".

Chính sự nhiệt tình, năng nổ, dám nghĩ, dám làm của anh Lù Văn Cánh đã truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực cho nhiều đoàn viên, thanh niên tại địa phương học tập, như anh Mào Văn Thủy - Đoàn viên chi đoàn bản Chang (xã Lê Lợi) với mô hình nuôi bò sinh sản đã góp phần ổn định thu nhập cho gia đình, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Anh Thủy cho biết "Nhờ tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên, đặc biệt là được giao lưu, học hỏi từ đồng chí Lù Văn Cánh mà tôi và nhiều đoàn viên khác cũng tự thấy mình cần phải phát huy sức trẻ để ổn định cuộc sống, nâng cao thu nhập cho gia đình. Do điều kiện diện tích chăn thả của xã hạn chế, tôi lựa chọn chăn nuôi bò sinh sản có chuồng trại. Với khoảng 2000m2cỏ VA6 đã giúp gia đình tôi đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn bò".

Với những đóng góp của mình cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương, anh Cánh đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp, các ngành. Đặc biệt năm 2020, anh vinh dự là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2015 - 2020. 


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: