Hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Uyên

Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội động Đội huyện Tân Uyên chỉ đạo Đoàn các cấp, Hội đồng Đội xã, thị trấn, các Liên đội thường xuyên quan tâm, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học.

Hội đồng Đội huyện đã kêu gọi mọi nguồn lực để giúp học sinh nghèo vượt khó trong học tập, giúp các em tiếp tục đến trường. Trong năm học 2021- 2022 Hội đồng Đội huyện, xã, thị trấn, các Liên đội đã hỗ trợ cho 495 học sinh với tổng số tiền 69.812.000đ (đồ dùng học tập, sách vở, quần áo, chăn, xe đạp...)

Trao quà cho học sinh khó khăn tại trường Tiểu học xã Trung Đồng

Hoạt động hỗ trợ học sinh khó khăn vào các dịp Tết nguyên đán, đầu năm học mới, Tết thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu... Đây được coi nguồn động viên các em tiếp tục có động lực tham gia học tập. Với những hoạt động này nhằm giáo dục cho học sinh biết tương thân tương ái, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Những bạn có hoàn cảnh tốt hơn, có thành tích học tập tốt giúp các bạn trong lớp mình ngoài giúp vật chất, còn giúp bạn trong học tập hằng ngày.

Trao quà cho học sinh tại Liên đội trường THCS xã Mường Khoa

Trao quà tại Liên đội trường PTDTBT THCS xã Hố Mít

Nguồn kinh phí để hỗ trợ học sinh khó khăn được kêu gọi bằng hình thức xã hội hóa, để cả xã hội cùng chung tay đưa trẻ em được đến trường. Những hỗ trợ ít ỏi này giúp các em phần nào trang trải đủ cho việc học tập, không phải nghỉ học.

Tác giả: Huyện Đoàn Tân Uyên
Nguồn: huyện Đoàn Tân Uyên