• :
Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa Bài 1: Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền con người LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Ngăn ngừa suy thoái từ lối sống sính ngoại, bài nội Chàng trai về quê nuôi trùn quế, thu hàng chục triệu đồng/tháng HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954-07/5/2024) VÀ 70 NĂM NGÀY KÝ HIỆP ĐỊNH GIƠ-NE-VƠ VỀ ĐÌNH CHỈ CHIẾN SỰ Ở VIỆT NAM (21/7/1954-21/7/2024) Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ tích cực hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhóm giảng viên trẻ và sinh viên sáng chế pin nhiên liệu đa ứng dụng Tiếp tục khẳng định giá trị khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TÂN UYÊN TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHO ĐỘI NGŨ CHỈ HUY ĐỘI, PHỤ TRÁCH SAO NHI ĐỒNG NĂM HỌC 2023 - 2024

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 THỊ TRẤN TÂN UYÊN

Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Uyên đã ban hành Chương trình số 13-CTr/ĐTN, ngày 31/01/2019 công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Thực hiện theo Chương trình công tác, Liên đội Trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên đã tổ chức các hoạt động: dọn dẹp vệ sinh, thể dục giữa giờ, hướng dẫn học sinh cách sơ cấp cứu, ngoại khoá…nhằm rèn luyện cho đội viên, thiếu niên nhi đồng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, khả năng tự lập, tự lao động… Hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia.

Đặc biệt trong giờ học sáng tạo của học sinh trường tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên, cô giáo Phạm Thị Diệu đã tổ chức buổi học môn văn với phương pháp mới khiến các em vô cùng thích thú. Tiết học của cô thường được dạy cả trên lớp, khi học đến chủ điểm gì thì cô thường xuyên cho học sinh đến nơi thực tế như: chủ điểm về thực vật thì đến vườn cây của trường; chủ điểm lao động sản xuất của người nông dân thì đưa học sinh ra đồi chè; chủ điểm các con vật cô sẽ mang con vật của gia đình đến tiết học… để học sinh có thể phát huy giác quan của mình trong miêu tả màu sắc, hoạt động của mọi người xung quanh cảnh vật. Các em cảm nhận, phân biệt, nhận biết được môi trường xung quanh để tiết học đạt kết quả cao.

Ngày 17/10/2019 diễn ra giờ học của cô Phạm Thị Diệu và 33 em học sinh lớp 5A trường TH số 2 thị trấn Tân Uyên, địa điểm tại cánh đồng lúa bản Hua Pầu, thị trấn Tân Uyên. Với không gian của tiết học thực tế là cánh đồng lúa chín vàng giúp các em khám phá được màu sắc, mùi thơm của cánh đồng lúa khi chín vàng, cảm nhận của từng học sinh. Giờ đây tiết học văn của cô Diệu đã khiến cho các em học sinh không còn cảm thấy nhàm chán như cách dạy thông thường, đều này đã được minh chứng qua kết quả học tập của học sinh do cô dạy. Đây là điểm đổi mới sáng tạo của giáo viên trong quá trình công tác, giúp bài giảng của giáo viên truyền cảm hứng cho học sinh, khiến các em thích thú, mong chờ được học tập những điều bổ ích trong tiết học.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn