Than Uyên: BCH Đoàn huyện Than Uyên vận động thành lập học bổng "Học sinh nghèo hiếu học"

Học bổng "Học sinh nghèo hiếu học" là một hình thức vận động huy động nguồn lực xã hội hoá để trao học bổng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có gắng vươn lên trong học tập đạt thành tích học tập xuất sắc.

Nhằm phát huy vai trò phụ trách, chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi của tổ chức Đoàn, động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập đạt thành tích xuất sắc. Từ 01/01/2020, Ban Chấp hành Huyện đoàn Than Uyên đã vận động nguồn lực xã hội hoá thành lập học bổng "Học sinh nghèo hiếu học".

Học bổng "Học sinh nghèo hiếu học" là một hình thức vận động nguồn lực xã hội hoá để trao học bổng cho các em học sinh. Sau gần 1 năm vận động Huyện đoàn đã trao học bổng "Học sinh nghèo hiếu học" cho 172 học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích xuất sắc trong học tập, tổng giá trị 34,4 triệu đồng, cụ thể:

1. BCH Đoàn huyện Than Uyên đã trao 51 xuất học bổng, mỗi suất 200.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán. Nguồn từ hoạt động bán bao lì xì và "Rửa xe không đồng, tiền công quyên góp".

2. Trao 10 xuất học bổng mỗi suất 200.000 đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại bản Lướt xã Mường Kim trong Chương trình hành trình về địa chỉ đỏ năm 2020.

3. Trao 25 xuất học bổng, mỗi xuất 200.000 đồng cho 25 em học sinh là Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Than Uyên lần thứ V, năm 2020.

4. Trao 56 xuất học bổng cho 56, mỗi xuất 200.000 đồng cho 56 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán năm 2020.

5. Trao 20 xuất học bổng, mỗi xuất 100.000 đồng cho 20 em học sinh cụm trường xã Pha Mu nhân dịp tết Trung thu năm 2020.

6. Trao 10 xuất quà mỗi xuất trị giá 200.000 đồng cho 10 em học sinh cụm trường xã Tà Hừa nhân dịp Tết trung thu năm 2020.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại nhà văn hoá bản Lướt xã Mường Kim

Trao 25 xuất học bổng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khớ khăn tại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Than Uyên lần thứ V, năm 2020.

Trao 20 xuất học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại cụm trường xã Pha Mu nhân dịp tết Trung thu năm 2020.

Tác giả: Mạnh Huân
Nguồn: Huyện đoàn Than Uyên