Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng ta “là đạo đức, là văn minh” - Giá trị vận dụng trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay Sìn Hồ: Học trực tuyến Sìn Hồ: Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi CẦN QUYẾT LIỆT HƠN NỮA TRONG VIỆC TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN VIÊN Sìn Hồ: Hội đồng Đội huyện chỉ đạo 100% Liên Đội các trường trên địa bàn huyện tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi SÌN HỒ: XÂY DỰNG MÔ HÌNH KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH VÀ TƯƠNG TÁC SINH HOẠT ĐỘI SÌN HỒ: sôi nổi các hoạt động của Liên đội chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sìn Hồ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 Trên 1.500 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022. Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng. RA MẮT KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH, TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI LAI CHÂU RA MẮT HỘI ĐỒNG TRẺ EM CẤP HUYỆN GIAI ĐOẠN 2022 - 2026 Tách rời, đối lập tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa Mác - Lê-nin: Thủ đoạn tinh vi che đậy bản chất chống phá Đảng và chế độ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị

Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Anh Lường Văn Chùm - Giám đốc hợp tác xã thanh niên Ta Gia (huyện Than Uyên)

Sinh năm 1989, sau khi tốt nghiệp Y sỹ đa khoa năm 2013, anh Lường Văn Chùm ở bản Gia, xã Ta Gia đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạt kết quả tích cực ở địa phương. Năm 2017, nhận thấy lợi thế từ lòng hồ thủy điện trên địa bàn, anh Chùm cùng một số thanh niên đã mạnh dạn góp vốn, tham mưu với cấp ủy chính quyền xã xây dựng mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Huổi Quảng với khởi  điểm 10 lồng cá. Bằng sự quyết tâm của tuổi trẻ làm theo lời Bác chăm chỉ, tích cực nghiên cứu áp dụng khoa học kỹ thuật, học tập từ các mô hình trong và ngoài tỉnh, sự tạo điều kiện giúp đỡ của cấp ủy chính quyền địa phương. Hợp tác xã do anh Lường Văn Chùm làm giám đốc đã vượt qua nhiều khó khăn từng bước phát triển và nâng cao thêm thu nhập cho các thành viên. Từ 10 lồng cá khởi nghiệp, đến nay đã phát triển lên 21 lồng với các loại cá Lăng, Rô Phi, Chép,... cho thu nhập ổn định, năm 2019 sau khi trừ chi phí từ giống, thức ăn hợp tác xã đã thu về trên 120 triệu đồng.
              Với sự năng động, sáng tạo và quyết tâm cao. Hợp tác xã thanh niên Ta Gia của anh Lường Văn Chùm đã thu được thành quả đáng khích lệ, được các cấp ghi nhận. Năm 2018, Anh Lường Văn Chùm được Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Lai châu tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên; Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Than Uyên tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2019, cùng nhiều hình thức khen thưởng khác do các Cấp, Hội trao tặng./.

Tác giả: Tuấn Kiệt
Nguồn: Đài TT-TH Than Uyên