PHONG THỔ: DUY TRÌ HIỆU QUẢ CÁC NHÓM THANH NIÊN PHÁT TRIỂN KINH TẾ NĂM 2023

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam huyện Phong Thổ đã tích cực kết nối và hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội, nguồn từ tổ chức Plan để duy trì các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương như: 05 nhóm nuôi Gà (Theo Dự án nuôi Gà của tổ chức Plan tại các xã Hoang Thèn, Khổng Lào, Bản Lang, Nậm Xe, Dào San; Chuối sấy tại xã Bản Lang, Khổng Lào; Nuôi Ong tại Hoang Thèn, Khổng Lào; Chế biến Chè tại Hoang Thèn, trồng Cà gai tại xã Nậm Xe;...

Các Mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên đã và đang khuyến khích, tạo điều kiện để ĐVTN phát triển kinh tế với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, góp phần làm giảm tỷ lệ thất nghiệp trong ĐVTN địa phương tiêu biểu như: HTX Xin Chải Hoang Thèn, các mô hình Chuối sấy, Nuôi Gà,…. Cùng đó, việc duy trì mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên, sẽ góp phần giúp các tổ chức Đoàn cơ sở thu hút, tập hợp được ĐVTN tham gia sinh hoạt đoàn.

Có thể thấy rằng, việc giải quyết công ăn việc làm, nâng cao thu nhập, thậm chí làm giàu tại khu vực nông thôn  Trong thời gian tới, Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các Cơ sở Đoàn tích cực nắm tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên trong vấn đề phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm, hỗ trợ nguồn vốn... tổ chức các chương trình tham quan, học tập mô hình kinh tế trong và ngoài huyện nhằm định hướng, hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế.

Mô hình nuôi Ong của Hợp tác xã Xin Chải

Mô hình nuôi Ong của Nhóm Thanh niên xã Khổng Lào