A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyện những bước chân lội suối đến trường

Trước những thiếu thốn trăm bề của các bé mầm non Bản Bua 2, hãy chung tay cùng Quỹ Tấm lòng Việt xây dựng một ngôi trường kiên cố cho các em nhỏ nơi đây.

Đường xá xa xôi, đi lại vất vả, cơ sở vật chất dạy và học còn thiếu thốn nhưng thầy và trò tại Điểm trường Bản Bua 2, Trường Mầm non Ẳng Tở, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, Điện Biên vẫn ngày ngày bám lớp. Tại đây, phần đông các em học sinh là người dân tộc thiểu số. Cái nghèo, cái đói bủa vây khiến “sự học” của trẻ em trong bản cũng trở nên gian nan.

Chuyện những bước chân lội suối đến trường - Ảnh 1.

Để đến trường, những đứa trẻ vùng cao xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên phải lội qua những con suối. Đứa lớn dắt đứa nhỏ qua suối để đến trường, nhưng nước lên thì con đường cũng trở nên khó khăn hơn. Cuộc sống khó khăn nên nhiều em nhỏ hàng ngày phải lên nương, rẫy để làm việc cùng bố mẹ. 

Chuyện những bước chân lội suối đến trường - Ảnh 2.

Các thầy cô ở đây phải vượt đồi, vượt lũng để đến nhà vận động các em đi học. Cây cầu tre thủng lỗ chỗ cũng là chướng ngại hàng ngày các cô đi qua. Dù còn nhiều khó khăn nhưng điểm Điểm trường Bản Bua 2, Trường Mầm non Ẳng Tở, xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng, Điện Biên là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho cả thầy và trò nơi đây. 

Mảnh đất trống nơi các em hàng ngày vui chơi, còn mang theo hi vọng về 1 ngôi trường mới để đường đi học bớt gian nan hơn. Các em mong có một ngôi trường khang trang ở gần nhà để để hành trình tìm con chữ bớt gian nan.

Chuyện những bước chân lội suối đến trường - Ảnh 4.

Hành trình đến trường của các giáo viên và học sinh nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn. Mỗi sự đóng góp của Quý vị là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp đỡ cho các trẻ em vùng cao thêm vững bước trên con đường học tập, giúp cho các thầy cô đang miệt mài gieo chữ trên non có thêm động lực chèo lái con đò tri thức, ươm mầm những hạt giống cho Tổ quốc.

Chuyện những bước chân lội suối đến trường - Ảnh 5.

Chuyện những bước chân lội suối đến trường - Ảnh 6.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: