Nậm Nhùn - Đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học ban hành từ đầu năm học và kết quả thực tế triển khai, Đoàn các trường trên địa bàn toàn huyện đã tiến hành tổng kết đánh giá kết quả chương trình công tác năm học, đánh giá kết quả phấn đấu rèn luyện của cá nhân, theo đó 100% Đoàn các trường trên địa bàn huyện triển khai đánh giá kết quả đoàn viên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm học.

Việc theo dõi, tổng hợp số ngày tham gia tình nguyện của đoàn viên được đoàn các trường thực hiện ngay từ đầu năm. Thông qua ban hành hướng dẫn cách thức tính số ngày tình nguyện trong năm học của Đoàn trường, ĐVTN có thể chủ động thời gian và lựa chọn cách thức tham gia các hoạt động đảm bảo yêu cầu đề ra. Dựa trên các điều kiện thực tế, Đoàn các trường chia các hoạt động tình nguyện tại đơn vị theo 03 hình thức: tình nguyện ngắn hạn, tình nguyện trung hạn, tình nguyện dài hạn.

Các hoạt động tập trung vào các nội dung dọn vệ sinh môi trường, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ngày Chủ nhật xanh, Hiến máu tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới, chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè,...

Việc triển khai các giải pháp đánh giá kết quả ĐVTN thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện trong ĐVTN, cổ vũ ĐVTN tích cực đóng góp sức trẻ tham gia vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn