Nậm Nhùn: Đường hoa thanh niên - Nét đẹp trong xây dựng Nông thôn mới

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” Đoàn thanh niên huyện Nậm Nhùn đã triển khai nhiều hoạt động giữ vững tiêu chí môi trường, như xây dựng các công trình công cộng, xây dựng các mô hình phân loại rác thải tại nguồn, con đường hoa thanh niên… Những mô hình thiết thực này đã tạo được hiệu ứng tích cực tại địa phương, hình thành nhiều con đường hoa rực rỡ sắc màu, làm đẹp cho xã Nông thôn mới.

Theo đó, để góp phần tham gia xây dựng điểm du lịch cộng đồng tại bản Huổi Héo, xã Nậm Manh (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu), BTV Huyện đoàn đã triển khai thực hiện công trình "ĐƯờng hoa thanh niên" tại bản Huổi Héo, tiến hành phát quang, dọn sạch cỏ và trồng hoa dọc 2 bên đường, hoạt động thu hút hơn 50 đoàn viên thanh niên và người dân tham gia. Công trình có tổng trị giá 15.000.000 đồng.

Gắn biển công trình Đường hoa thanh niên

Những phần việc thiết thực, hiệu quả, do Đoàn thanh niên huyện Nậm Nhùn thực hiện trong thời gian qua đã góp phần bảo vệ môi trường, làm sạch, đẹp cảnh quan nông thôn. Qua đó nêu cao tinh thần đoàn kết, nâng cao ý thức, trách nhiệm, hưởng ứng, đồng thuận cao trong đoàn viên, thanh niên và người dân, góp phần quan trọng trong việc chung tay xây dựng xã Nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn