NẬM NHÙN: DUY TRÌ VÀ PHÁT TRIỂN CÁC CLB, TỔ, ĐỘI, NHÓM THANH NIÊN THEO NGHỀ NGHIỆP, SỞ THÍCH

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Nậm Nhùn đã thành lập và tiếp tục duy trì các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp sở thích: Thành lập mới CLB trò chơi dân gian và điệu múa truyền thống trường THPT Nậm Nhùn; duy trì các CLB bóng chuyền hơi nam, nữ; duy trì hiệu quả CLB thanh niên phát triển kinh tế và CLB lý luận trẻ và Nhóm thanh niên tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”.

1. CLB trò chơi dân gian và điệu múa truyền thống trường THPT Nậm Nhùn, được thành lập và ra mắt ngày 02/11/2023, gồm có 30 thành viên, chủ nhiệmCLB là thầy Vũ Văn Hải - Bí thư Đoàn trường THPT Nậm Nhùn. CLB được thành lập nhằm giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống dân tộc thời kỳ hội nhập và phát triển như: tiếng nói, chữ viết, các làn điệu dân ca, trang phục, phong tục tập quán, các điệu múa và trò chơi dân gian.

2. CLB Bóng chuyền hơi

3. Nhóm thanh niên tình nguyện Vì đàn em thân yêu: hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, sách vở, quần cũ,… nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

4. Nhóm thanh niên phát triển kinh tế: là những thanh niên có mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả trên địa bàn huyện. Từ khi thành lập, các thành viên câu lạc bộ họp mặt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong kinh doanh, tạo việc làm cho thanh niên.

5. CLB Lý luận trẻ: tập hợp các cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận, chính trị, góp phần trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên khả năng lý luận, nghiên cứu về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội trong giai đoạn mới. Góp phần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi giai đoạn hiện nay; đồng thời tạo diễn đàn, sân chơi giúp đoàn viên thanh niên được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn