Nậm Nhùn: Hội đồng Đội huyện triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với sự quan tâm phát triển kinh tế - xã hội thì công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi nói chung, thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng luôn được quan tâm thực hiện tốt. Thiết thực tổ chức các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nậm Nhùn, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã phân công cho các cơ sở Đoàn phối hợp tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, theo đó, mỗi Đoàn xã, thị trấn phối hợp với 01 chi đoàn cơ sở tổ chức hỗ trợ cho 100 em thiếu nhi thông qua nhiều hình thức như: vận động hỗ trợ, đóng góp từ các nhà hảo tâm, các đoàn từ thiện; phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, cac cơ quan đơn vị tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

Nhằm phát huy vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, thời gian qua Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tích cực triển khai các hoạt động, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thiện nguyện, các nhà hảo tâm nhằm vận động, kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2024 đã trao tặng quà trên 400 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ trên 2.109 lượt thiếu nhi tại các địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tổng số tiền hỗ trợ trên 408,340 triệu đồng. Chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở, Hội đồng Đội các xã, thị trấn tổ chức chương trình vui tết Trung thu cho thiếu nhi với chủ đề "Lồng đèn thắp sáng ước mơ" với nhiều nội dung ý nghĩa như: tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Đêm hội trăng rằm, các em thiếu nhi được thưởng thức màn múa lân sư rồng và các tiết mục văn nghệ đặc sắc; phá cỗ, phát bánh kẹo cho các em thiếu nhi,... với tổng kinh phí trên 507,86 triệu đồng.

Hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Hua Bum
Hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Liên đội trường Tiểu học thị trấn Nậm Nhùn

Các em thiếu nhi trường Tiểu học thị trấn nhận hỗ trợ của các nhà hảo tâm

Hoạt động trao học bổng, trao góc học tập, xe đạp, đồ dùng học tập cũng được cấp bộ Đoàn triển khai thưởng xuyên trong các dịp tổ chức Chiến dịch tình nguyện hè, Ngày Đoàn viên, các đợt kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn và thành lập Đội....