Nậm Nhùn: Phát huy hiệu quả Đội thanh niên tình nguyện thu gom rác

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn năm 2023, Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị. BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện thu gom rác thải trên địa bàn.

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt đang xảy ra trên địa bàn, nguyên nhân là do không được thu gom rác kịp thời nên xảy ra tình trạng ùn ứ rác sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường.Hiện nay trên địa bàn huyện đã thành lập được 11 Đội Thanh niên tình nguyện thu gom rác thải sinh hoạt tại 11 xã, thị trấn. Các Đội thu gom rác có nhiệm vụ dùng xe ba gác thu gom rác sinh hoạt của những hộ dân ở những tuyến đường xe rác không lấy được tập kết ra lộ lớn cho xe rác lấy chuyển về bãi rác tập trung. Ngoài ra, các thành viên trong Đội thu gom rác còn thường xuyên phối hợp các ngành, đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân phân loại rác tại nguồn, thu gom, xử lý rác thải tại các bãi rác địa phương.

Đội thanh niên thu gom rác của Đoàn xã Mường Mô
Đội thanh niên thu gom rác của Đoàn xã Nậm Chà
Đội thanh niên thu gom rác của Đoàn xã Lê Lợi
Đội thanh niên thu gom rác của Đoàn thị trấn
Đội thanh niên thu gom rác của Đoàn xã Trung Chải

Mô hình Đội Thanh niên xung kích thu gom rác của Huyện Đoàn Nậm Nhùn đã nhận được sự đồng thuận của người dân, ngày càng lan tỏa trong cộng đồng về vấn đề bảo vệ môi trường. Qua đó góp phần thực hiện tốt vào cải thiện tình hình vệ sinh môi trường trên địa bàn ngày càng có nhiều chuyển biến, tạo mỹ quan trên địa bàn sạch - đẹp hơn thể hiện vai trò của đoàn viên trong công tác bảo vệ môi trường hiện nay.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn