Nậm Nhùn: Phát huy vai trò của các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thanh niên

Nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, các tổ chức Đoàn, Hội LHTN trong toàn huyện đã thành lập và phát triển nhiều câu lạc bộ (CLB), tổ, đội, nhóm thanh niên theo nhu cầu, sở thích, nghề nghiệp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội.

Tuỳ thuộc vào điều kiện thực tiễn và nhu cầu tại mỗi địa phương mà tổ chức Đoàn – Hội các xã, thị trấn đã tiến hành thành lập các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên theo nghề nghiệp sở thích: “Đội thanh niên tình nguyện thu gom rác thải nhựa”, tổ chức các hoạt động như dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, các hoạt động tiếp sức mùa thi, tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 trong cộng đồng...; CLB Thắp sáng ước mơ là nơi quy tụ những đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, thường xuyên tổ chức các cuộc vận động quyên góp, tặng quà, giúp đỡ các thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, thăm và tặng quà các chốt kiểm dịch covid-19…

Nhóm thanh niên xã Nậm Hàng giúp đỡ nhau phát triển kinh tế

Nhóm thanh niên tình nguyện vì đàn em thân yêu
Các CLB tham gia giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc
Duy trì các CLB bảo vệ quyền trẻ em
Nhóm thanh niên tham gia các hoạt động từ thiện

Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các CLB, tổ, đội, nhóm thanh niên đã ghi dấu ấn, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội của các địa phương. Qua đó, các tổ chức Đoàn, Hội LHTN trong huyện đẩy mạnh triển khai các cuộc vận động, phong trào nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ. Các hoạt động từng bước được đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức nhằm thu hút thanh niên tham gia, đoàn kết, tập hợp thanh niên. Các tổ chức Đoàn, Hội LHTN luôn chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB, tổ, đội nhóm trực thuộc; mở rộng các hình thức chi hội, CLB trực thuộc ở các chi đoàn khối địa bàn dân cư nhằm tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Tác giả: Huyện đoàn Nâm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn