NẬM NHÙN: TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐỘI CHO ĐỘI NGŨ CHỈ HUY ĐỘI VÀ PHỤ TRÁCH SAO NĂM HỌC 2023 - 2024

Nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đội và kỹ năng công tác xã hội; chuẩn hóa Nghi thức Đội và Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỹ năng thực hiện Nghi thức Đội trong trường học. gày 01/12/2023 tại Nhà đa năng trường THCS Thị trấn, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, kỹ năng phòng, chống đuối nước, bạo lực xâm hại trẻ em cho đội ngũ chỉ huy Đội và phụ trách sao năm học 2023 - 2024. Tới dự Lễ Khai mạc có các đồng chí: Vàng Thị Lun - HUV, Bí thư Huyện đoàn; Lò Văn Thuân - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Lầu A Chứ - viên chức Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, trợ giảng lớp tập huấn. Tới dự và đưa tin có các đồng chí phóng viên Đài TT-TH huyện và đặc biệt là sự có mặt của 54 đồng chí học viên là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng tại các Liên đội trường trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung: Nhiệm vụ, vai trò của giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; công tác Sao Nhi đồng; nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, hướng dẫn thực hiện Nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh; phương pháp dàn dựng, thực hành nhảy dân vũ, múa sân trường, đồng diễn cho thiếu nhi; phương thức hoạt động, thu hút tập hợp thiếu nhi tham gia sinh hoạt Đội hiệu quả;...

Đồng chí: Lầu A Chứ - Trung tâm HĐ TTN tỉnh hướng dẫn bài trống cho các học viên
Các em được hướng dẫn Nghi thức

Chỉnh các động tác cho đúng Nghi thức
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đây là lớp tập huấn nằm trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên, liên tục trong các năm của Hội Đồng đội huyện. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đội và giáo viên Tổng phụ trách, tạo điều kiện, môi trường cho đội ngũ cán bộ có dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần đưa công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn đi vào chiều sâu và hoạt động hiệu quả. Qua đó nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi trong việc đẩy mạnh các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học, góp phần vào việc nâng cao giáo dục toàn diện cho học sinh. Phát huy sự năng động, sáng tạo trong phong trào giáo dục, rèn luyện thiếu nhi. Cũng cố thêm nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm trong công việc, nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác Đội, đáp ứng yêu cầu phát triển của tổ chức Đội và phong trào thiếu nhi trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Hội đồng Đội Nậm Nhùn
Nguồn: HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN NẬM NHÙN