Nậm Nhùn: Thiếu nhi thi đua thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" giai đoạn 2023 - 2027

Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, định hướng của Ban Thường vụ Trung Huyện Đoàn, Hội đồng Đội huyện, các Liên đội trường trên địa bàn huyện đã bám sát chủ đề, nhiệm vụ năm học, cụ thể hoá phù hợp với thực tế nhiệm vụ chính trị - xã hội từng đơn vị và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, phong trào Thiếu nhi Nậm Nhùn thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác dạy là nội dung được triển khai xuyên suốt trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, trở thành phong trào chung, được cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động với hình thức đa dạng, tạo sức lan toả cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện và phát triển toàn diện.

Năm học 2023 - 2024, Hội đồng Đội huyện tiếp tục triển khai và chỉ đạo 100% Liên đội trường tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội các xã, thị trấn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về lịch sử, văn hóa, cách mạng và truyền thống của dân tộc thông qua các phong trào, cuộc vận động kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, huyện và Đoàn, Đội với các hoạt động sôi nổi, thiết thực như: Thi Rung Chuông vàng, ngày hội văn hoá, hội trại, thi đấu các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian như: Nhảy bao bố, bịt mắt đánh trống, kéo co.. thu hút đông đảo đội viên, thiếu niên nhi đồng tham gia. Bên cạnh đó còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, trải nghiệm sáng tạo ngoài giờ lên lớp. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn” được các liên đội đẩy mạnh thông qua hoạt động chăm sóc, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, nhà tưởng niệm

Hoạt động giao lưu văn nghệ cho học sinh bán trú

Trong năm học 2023 - 2024, Hội đồng Đội  sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào với nhiều nội dung, hình thức phong phú, tạo sức lan toả và chiều sâu, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Tạo môi trường để các em phấn đấu, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn