Nậm Nhùn: Thực hiện tốt các giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế

Nhằm phát huy vai trò, thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế, với tâm thế, long nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo và hiệu quả giúp thanh niên yếu thế xóa bỏ mặc cảm, hòa nhập cộng đồng.

Toàn huyện Nậm Nhùn có khoảng 7000 thanh niên. Nhằm phát huy vai trò, thể hiện trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế bằng các giải pháp cụ thể, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn xã, thị trấn xây dựng mô hình, giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yếu thế. Các nhóm thanh niên được tổ chức Đoàn tập trung hỗ trợ là người khuyết tật, gia đình hộ nghèo, cận nghèo, thanh niên thất nghiệp, thanh niên chậm tiến, cai nghiện và sau cai nghiện hoàn lương.

Đoàn xã Nậm Manh huy động thanh niên hỗ trợ san nền nhà

Đoàn xã Nậm Ban giúp thanh niên thu hoạch lúa

Đoàn xã Trung Chải quyên góp quần áo sơ sinh cho các hộ gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Cùng với đó, các tổ chức Đoàn thường xuyên theo dõi, nắm bắt kịp thời, tâm tư nguyện vọng đối với các thanh niên chậm tiến, xây dựng kế hoạch hõ trợ, giúp đỡ như: hõ trợ dạy nghề miễn phí, tư vấn và giới thiệu việc làm.

Đoàn xã Nậm Chà phối hợp với Trung tâm giới thiệu việc làm tư vấn và giới thiệu việc làm cho thanh niên

Các hoạt động thực hiện các giải pháp, mô hình hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên yêu thế mang ý nghĩa thiết thực, đã góp phần khơi dậy niềm tin vượt lên chính mình để các thanh niên yếu thế vươn lên hòa nhập cộng đồng. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục duy trì tốt các hoạt động, đồng thời tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tìm hiểu những hình ảnh đoàn viên, thanh niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời hỗ trợ, có phương thức tổ chức các mô hình hiệu quả góp phần giúp các đoàn viên tự tin lập thân, lập nghiệp.

Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn