Nậm Nhùn tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Thực hiện Kế hoạch số 137-KH/ĐTN, ngày 02/6/2022 của Ban Chấp hành Huyện đoàn về Tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự; phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý, mại dâm trong đoàn viên, thanh thiếu niên năm 2022. Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân.

Nhằm mục đích tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự; phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý, mại dâm, nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo 100% Đoàn các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy, mại dâm trong ĐVTN và Nhân dân trên địa bàn.

Đoàn xã Lê Lợi phối hợp với lực lượng công an tổ chức tuyên truyền

Tuyên truyền tập trung chủ yếu vào các nội dung:

Kết luận số 32-KL/TW, ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về “Tình hình an ninh trật tự nổi lên gần đây và nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới”; Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 05/9/2019 của Bộ Chính trị về “Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia”; Luật Phòng, chống ma túy 2021(có hiệu lực  thi  hành  từ  ngày  01/01/2022); Nghị  định số116/2021/NĐ-CP ngày 21/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy; Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau nghiện ma túy; Chương trình, mục tiêu Quốc gia phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy.

Tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên nâng cao cảnh giác, phòng ngừa, tự giác, tích cực tham gia tố giác, đấu tranh chống tội phạm; tăng cường công tác bảo đảm ANTT, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu tuyên truyền quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu trên không gian mạng.

Tuyên  truyền  hưởng  ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, “Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng chống ma túy”, “Ngày pháp luật”... và các đợt cao điểm phòng, chống ma túy trên địa bàn huyện; tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tích cực tham gia thực hiện xây dựng xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học... an toàn về an ninh, trật tự, không có tội phạm và tệ nạn ma túy.

Đoàn xã Pú Đao tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, hôn nhân cận huyết

Tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình

Thông qua các hoạt động tuyên truyền góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về các vấn đề chính sách, pháp luật về phòng, chống ma túy, mại dâm; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn cùng với các cấp, các ngành và các tổ chức đoàn thể trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; đấu tranh phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma tuý, mại dâm. Góp phần xây dựng môi trường cộng đồng dân cư lành mạnh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn