A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Triển khai Chương trình hướng nghiệp dành cho khối THCS trên ứng dụng hướng nghiệp

Định hướng nghề nghiệp là một vấn đề quan trọng đối với các em học sinh giúp phát huy tối đa năng lực và hướng phát triển đáp ứng chương trình giáo dục đổi mới, phân luồng sau tốt nghiệp. Ứng dụng “Hướng nghiệp LWL” sẽ là một cẩm nang hữu ích giúp học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú định hướng nghề nghiệp một cách khoa học và hiệu quả.

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào TTN năm học 2023 - 2024, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo HĐĐ các xã, thị trấn và 100% Liên đội trường trên địa bàn huyện đã tổ chức hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Hướng nghiệp-LWL” cho đội viên, thiếu niên khối lớp 8 và lớp 9 đang học tập tại các trường.

Qua các buổi hướng dẫn, các em đội viên đã biết cách cài đặt và sử dụng ứng dụng “Hướng nghiệp – LWL”; biết cách tìm hiểu về bản thân, các ngành học phù hợp với sở thích, sở trường, tư vấn, định hướng cho các em về nghề nghiệp: các loại ngành nghề, đặc điểm công việc, kỹ năng cần có, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội, các bước thực hành hướng nghiệp. Từ đó, góp phần định hướng nghề nghiệp phù hợp với từng đối tượng các em, hướng các em tới những giá trị chuẩn mực của xã hội, tạo niềm yêu thích, hướng đến mục tiêu phát triển và kiến tạo tương lai của bản thân các em.


Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: