Nậm Nhùn: Triển khai Hướng dẫn xây dựng chi đoàn mạnh năm 2023

Căn cứ Hướng dẫn số 28-HD/TĐTN, ngày 13/10/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về xây dựng Chi đoàn mạnh. Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Chi đoàn. Ngày 27/10/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị hướng dẫn xây dựng “Chi đoàn mạnh” năm 2023 cho các cơ sở Đoàn trong toàn huyện.

Đồng chí Lò Văn Thuân - Phó BT Huyện đoàn triển khai các nội dung

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai các nội dung về việc xây dựng Xây dựng “Chi đoàn mạnh”, về nội dung: Chi đoàn mạnh về tư tưởng, chính trị; về tổ chức hoạt động; về xây dựng tổ chức; đồng thời hướng dẫn quy trình thực hiện gồm 3 bước:

Bước 1. Đăng ký thực hiện Xây dựng Chi đoàn mạnh : Trên cơ sở các nội dung của hướng dẫn, căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, Chi đoàn xây dựng nội dung thực hiện cụ thể và báo cáo với Đoàn cơ sở cấp trên, đăng ký về việc thực hiện các nội dung cụ thể triển khai xây dựng Chi đoàn mạnh xong trước ngày 30/10 của năm trước.

Bước 2. Tổng hợp, hướng dẫn thực hiện: Đoàn cơ sở tổng hợp đăng ký của Chi đoàn, theo dõi, hướng dẫn đôn đốc, đồng thời báo cáo tình hình đăng ký, triển khai về Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện xong trước ngày 10/11 của năm trước; Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện có trách nhiệm báo cáo đối với Ban Thường vụ Đoàn cấp tỉnh về tiến độ đăng ký, triển khai.

Bước 3. Công nhận Chi đoàn mạnh: Hằng năm, trên cơ sở đề nghị của các Chi đoàn, Đoàn cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành, kết quả thực hiện nội dung đăng ký của Chi đoàn (đạt hay không đạt; Chi đoàn thực hiện 100% nội dung đăng ký xây dựng Chi đoàn mạnh là Đạt, không thực hiện hết là Không đạt) và ra quyết định công nhận, biểu dương, khen thưởng “Chi đoàn mạnh”.

Sau Hội nghị triển khai của cấp huyện, các cơ sở Đoàn trên toàn huyện đã triển khai Hướng dẫn đến các chi đoàn cơ sở và đoàn viên, thanh niên.

Đoàn xã Lê Lợi
Đoàn xã Nậm Chà

Để cuộc vận động xây dựng “Chi đoàn mạnh” được đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, đi vào chiều sâu, trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ triển khai tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn cơ sở; khen thưởng, tuyên dương chi đoàn mạnh hàng năm; kiểm tra, rà soát, chỉ đạo việc thực hiện nội dung xây dựng chi đoàn mạnh trong các cơ sở Đoàn..

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn