A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nậm Nhùn: Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên

Thực hiện Kế hoạch số 166/KH-TTDVVL, ngày 26/10/2021 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Lai Châu, Trung tâm dịch vụ việc làm về "Tổ chức tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên". Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn cơ sở huy động đoàn viên, thanh niên tham gia.

 

Từ ngày 02/11 đến ngày 04/11, tại các xã Nậm Chà, Mường Mô, Nậm Manh, Thị trấn Nậm Nhùn, Nậm Hàng, Nậm Pì, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức tuyên truyền, tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho đoàn viên, thanh niên. 

Quang cảnh buổi tuyên truyền tại xã Nậm Chà

 

Quang cảnh tuyên truyền tại xã Mường Mô

 

 

Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, góp phần cùng với Chính phủ thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội, chung sức vượt qua đại dịch.

Thông qua hoạt động đã góp phần tạo dựng cầu nối giữa các doanh nghiệp với các bạn đoàn viên, thanh niên trong vấn đề việc làm. Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được tìm hiểu nhiều nội dung về hướng nghiệp và việc làm, về thị trường lao động qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.


Tác giả: Phan Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: