A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

MƯỜNG TÈ: TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG TRONG TRƯỜNG HỌC

Trong xã hội, văn hóa truyền thống có vai trò quan trọng, xác định giá trị của mỗi cộng đồng, và góp phần định hướng các giá trị của tương lai. Ngày nay, các vấn đề xã hội nảy sinh cần nhiều biện pháp giải quyết như những vấn đề tệ nạn xã hội, lối sống buông thả, không mục đích của không ít bộ phận thanh niên, một số ít thanh niên chưa ý thức được việc giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc mình…

 Để phát huy những giá trị tốt đẹp của dân tộc và đề kháng những tác động tiêu cực đối với nền văn hóa đó. Việc giáo dục giá trị văn hóa truyền thống cho thanh niên hiện nay là rất cần thiết. Giúp thanh niên ý thức và tự hào về cái hay, cái đẹp và giá trị của văn hóa dân tộc, việc giáo dục này sẽ giúp cho thanh niên có thêm hiểu biết, giữ gìn, trân trọng nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, biết tôn trọng nền văn hóa của quốc gia khác, đồng thời tránh xa những văn hóa tiêu cực, thiếu lành mạnh.

Để đoàn viên, thanh niên trong trường học có thêm kiến thức, kỹ năng, trải nghiệm các hoạt động về văn hóa truyền thống. Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Tè đã chỉ đạo 4/4 Đoàn trường học tổ chức các hoạt động truyền thống trong trường học để đoàn viên, thanh niên được tiếp cận, trải nghiệm:

Kết quả: 100% Đoàn trường học tổ chức các hoạt động về văn hóa truyền thống trong trường học với các nội dung như: Tuyên truyền về văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, giới thiệu một số văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Tè về trang phục, dụng cụ lao động, món ăn đặc trưng dân tộc (dân tộc SiLa, Thái, Cống, Hà Nhì,..) tới đoàn viên thanh niên. Tổ chức các hoạt động như gói bánh chưng, tổ chức tết dân tộc, điệu xòe, điệu múa của dân tộc, các trò chơi dân gian (tó má lẹ, ném còn, bắn nỏ), tổ chức Hội trại thanh niên (thi cắm trại, trưng bày không gian văn hóa dân tộc, thi ẩm thực…)

Dưới đây là một số hình ảnh minh chứng:

 


Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: