HIỆU QUẢ VIỆC ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN ĐOÀN TRƯỜNG HỌC HUYỆN SÌN HỒ THỰC HIỆN 05 NGÀY TÌNH NGUYỆN TRONG NĂM

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học vừa qua, Đoàn các trường đã xây dựng kế hoạch, tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên phù hợp với từng đơn vị Đoàn trường với những việc làm đầy ý nghĩa và từ các phong trào thanh niên tình nguyện đã tạo môi trường sôi nổi và rộng lớn cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, chung tay cùng cộng đồng đem đến cho xã hội hình ảnh đẹp về Đoàn viên thanh niên huyện Sìn Hồ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo và giàu lòng nhân ái, nghĩa tình.

Xác định mục tiêu mỗi đoàn viên, thanh niên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm. Ngoài các hoạt động tình nguyện được Đoàn các trường tổ chức thường xuyên vào các dịp lễ lớn trong năm như: hoạt động tình nguyện nhân kỷ niệm 26/3, ngày 20/11,...thu hút trên 800 đoàn viên, thanh niên trong các trường tham gia thì 100% Đoàn các trường trong toàn huyện đã duy trì xây dựng các đội hình thanh niên tình nguyện với hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện" và "Ngày Chủ nhật xanh" mục đích làm cho đoàn viên, thanh niên tham gia những ngày tình nguyện trở thành thói quen, tự giác và thành ý thức thường trực trong mỗi đoàn viên, thanh niên và thu hút trên 700 đoàn viên, thanh niên tham gia. Bên cạnh các hoạt động thường xuyên do Đoàn các trường phát động, triển khai thì đoàn viên, thanh niên trong các trường học đã tham gia các phong trào, chiến dịch do Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ phát động như: Chiến dịch "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch "Mùa hè xanh", Chiến dịch "Hoa Phượng đỏ", Đoàn các trường còn tham gia tình nguyện trong hoạt động Hiến máu tình nguyện năm 2021, hoạt động trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh xung quanh thị trấn Sìn Hồ nhân kỷ niệm 70 thành lập Đảng bộ huyện Sìn Hồ.

Một số hình ảnh 05 ngày tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong 4 Đoàn trường học.

Từ kết quả hoạt động thanh niên thực hiện 05 ngày tình nguyện trong năm của các Đoàn trường. Ban Thường vụ Huyện đoàn Sìn Hồ mong rằng trong năm học tới 2021-2022 Đoàn các trường sẽ đúc kết nhiều mô hình hay, các cách làm sáng tạo, hiệu quảrút ra những bài học quan trọng để định hướng, phát triển phong trào tình nguyện trong nhà trường. Đặc biệt, yêu cầu đặt ra là nội dung tình nguyện phải sâu hơn và hình thức tổ chức tình nguyện phải đa dạng hơn. Để biến nhiệt huyết và nguồn lực tuổi trẻ tham gia vào xây dựng và phát triển huyện Sìn Hồ.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ