A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ: 100% Đoàn trường THPT, TTGDNN-GDTX tổ chức ít nhất 01 hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trong năm học 2021 – 2022

Trong năm học 2021- 2022 có 4/4 (Đạt tỉ lệ 100%) trường THPT, GDNN – GDTX đã tổ chức hoạt động tư vấn hướng nghiệp, các hoạt động trải nghiệm thực tế cho học sinh. Đã tổ chức 20 hoạt động thu hút hơn 2300 học sinh tham gia.

Để nâng cao chất lượng công tác giáo dục hướng nghiệp, thời gian qua BTV Huyện Đoàn đã chỉ đạo, triển khai đến Đoàn trường THPT – GDTX trên địa bàn tỉnh thực hiện nội dung tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm thực tế; tích hợp các chủ đề giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông gắn với hoạt động dã ngoại, tham quan thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, nhiều trường THPT - GDTX trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp các trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn trong và ngoài huyện tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp phù hợp với từng đối tượng học sinh và địa bàn cụ thể.

 
Đoàn trường THPT Phong Thổ tổ chức Hoạt động trải nghiệm tư vấn, hướng nghiệp

 

Điểm mới trong năm học 2021 – 2022 là việc các trường đã chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của giáo dục nghề nghiệp, kỹ năng lao động và đẩy mạnh cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề cho quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội gắn với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 
Huyện đoàn giáo dục hướng nghiệp trong chương trình giáo dục phổ thông tại trường Nội trú huyện
 

Công tác tư vấn, hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT - GDTX được các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội đặc biệt quan tâm. Đây là giải pháp căn bản để giúp mỗi gia đình, học sinh tự nhận biết khả năng của mình, chọn đúng nghề và hướng đi phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động xã hội.

 
Hoạt động 
Tư vấn, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên tại trường GDTX Phong Thổ
 

 


Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: huyện đoàn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: