• :
TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN CHỦ QUYỀN, BIỂN ĐẢO, BIÊN GIỚI CHO THANH, THIẾU NHI TẠI HUYỆN SÌN HỒ (ĐỢT 2) Huyện đoàn Sìn Hồ tổ chức hoạt động để thanh thiếu nhi thể hiện ý tưởng sáng tạo Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY CHO THANH, THIẾU NHI TẠI XÃ PA KHOÁ KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Phong trào "3 trách nhiêm" Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". THÀNH ĐOÀN LAI CHÂU TỔ CHỨC SINH HOẠT CHÍNH TRỊ VỚI CHỦ ĐỀ “NHỚ VỀ BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN” NHÂN DỊP KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THỰC HIỆN DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ

PHONG THỔ: KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CẤP HUYỆN "TUỔI TRẺ THẮP SÁNG NÔNG THÔN"

Lễ Khánh thành được Huyện Đoàn Phong Thổ phối hợp với Đảng ủy, HĐND-UBND xã Mường So tổ chức sáng ngày 18/5. Các đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ; Mai Thị Hồng Sim - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ; đại diện các nhà tài trợ… dự Lễ Khánh thành.

Công trình thanh niên cấp huyện “Tuổi trẻ thắp sáng nông thôn” được thi công tháng 4 và hoàn thành trong tháng 5/2022 với 24 bóng điện năng lượng mặt trời lắp đặt dọc trục đường chính thôn Tây An (xã Mường So) dài hơn 1km. Tổng kinh phí xây dựng công trình hơn 50 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa chủ yếu là từ các nhà tài trợ: Ban quản lý Dự Án Huyện, Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thành Phát Lai Châu, Công ty Cổ phần Phát triển điện Lai Châu (Thuỷ điện Nậm So 2), Công ty Sơn Thoa, Công ty Bằng An Lai Châu, Nhà hàng Homestay Tâm Nhung.

Công trình thanh niên là hoạt động thiết thực của Huyện Đoàn hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); kỷ niệm 20 năm chia tách huyện Phong Thổ (22/9/2002 - 22/9/2022) và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phong Thổ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời, thể hiện và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà trong việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đặc biệt là từ con đường sẽ giúp Nhân dân đi lại dễ dàng, thuận tiện hơn và góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương, chung tay xây dựng xã Mường So ngày càng phát triển, hướng đến xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức để có được công trình ý nghĩa. Đồng thời mong muốn sau khi công trình đi vào hoạt động, các đoàn viên thanh niên, Nhân dân thôn Tây An và các đơn vị liên quan có trách nhiệm bảo vệ, sử dụng hiệu quả công năng của công trình, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trong thôn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Thổ đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên xã Mường So nói riêng, thế hệ trẻ Phong Thổ nói chung tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, khiêm tốn, thường xuyên học tập, rèn luyện, xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, trui rèn bản lĩnh chính trị, ý trí, nghị lực vượt khó với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” để thời gian tới có thêm nhiều công trình, nhiều dấu ấn lan toả về vị thế, vai trò của đoàn viên thanh niên trong quá trình xây dựng và phát triển huyện nhà, xứng đáng với sự mong đợi, tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và niềm tin của Nhân dân.

Tại Lễ Khánh thành, đại diện lãnh đạo huyện Phong Thổ; huyện Đoàn; xã Mường So, các nhà tài trợ cắt băng khánh thành công trình thanh niên. Huyện Đoàn, Hội Đồng Đội huyện trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Chia sẻ cùng em thơ vượt qua đại dịch” với tổng trị giá 2 triệu đồng. Lãnh đạo Huyện Đoàn phát động triển khai mô hình “Em nuôi của Đoàn” tiếp sức trẻ em nghèo đến trường và trao chương trình an sinh xã hội “Em nuôi của Đoàn” cho 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng trị giá quà 1 triệu đồng. Ngoài ra, trong 2 năm học, mỗi em sẽ được hỗ trợ 200.000 đồng/tháng.

Link faecbook: https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid02omFn7LaJY8fZ2Cbssx6v7mBJ98xugsRDbLYVvhf1gyZPHJohrBspfzCBSra3ZztUl&id=100075606746666&mibextid=Nif5oz