[NẬM NHÙN] Đại hội Liên đội, thi đua học tập, rèn luyện chào năm học mới

Trong không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi Nậm Nhùn ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 80 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và thực hiện chủ đề năm học 2020 - 2021.

Chiều ngày 7/10/2020, Liên đội Trường PTDTBT THCS xã Nậm Hàng tiến hành Đại hội Liên đội nhằm tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt đ­ược trong năm học vừa qua, cùng nhau thảo luận, xây dựng đ­ề ra phương hướng thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2020 - 2021, đồng thời bầu ra Ban Chỉ huy Liên đội mới để đ­ưa phong trào hoạt động của Liên đội đạt được nhiều thành tích cao trong năm học này.

Chào cờ khai mạc Đại hội

Đến dự Đại hội có đồng chí Lò Văn Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Nậm Nhùn ; Thầy Nguyễn Phú Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đàm Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn trường; Đại hội còn vinh dự được đón các thầy giáo, cô giáo phụ trách của 12 chi đội, đặc biệt là sự hiện diện của 36 đại biểu là đội viên đại din cho 422 bạn đội viên trong toàn Liên đội.

Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện và Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chỉ huy Liên đội đã chỉ đạo các Chi đội phát động phong trào thi đua giành nhiều thành tích: Các chỉ tiêu trong năm học đều hoàn thành; phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều bác Hồ dạy” tổ chức cho 41 học sinh xuất sắc tiêu biểu thăm viếng, báo công tại Đền thờ Vua Lê Lợi và thăm các di tích lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ; Tăng cường và nhân rộng phong trào “Giúp bạn vượt khó học tốt”; “Đôi bạn cùng tiến”, mỗi chi đội có ít nhất 2 nhóm học tốt, 3 đôi bạn cùng tiến. Toàn Liên đội có 20 nhóm học tốt, 30 đôi bạn cùng tiến; Thực hiện lời dạy “Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt” tổ chức cho 100% học sinh và phụ huynh ký cam kết thực hiện ATGT; Hưởng ứng phong trào “kế hoạch nhỏ” bằng việc làm thiết thực Liên đội đã tiến hành thu gom, phân loại rác thải và đã thu gom được 10.223 lon bia, 20kg nhựa thu được số tiền là 2.100.000đ và đã sử dụng để làm công trình măng non.

Đại hội cũng được nghe các tham luận hữu ích về “ Xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn” do bạn Vàng Thị Hà - Chi đội 7A2 trình bày; tham luận về “rèn luyện đạo đức đội viên” do bạn Lò Thị Lê - Chi đội 7A1 trình bày; tham luận “5 điều Bác Hồ dạy” do bạn Cà Thị Điệp - Chi đội 6A1 trình bày.

Đội viên đọc bài tham luận

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, tập trung, dân chủ, đại hội đã sáng suốt bầu ra 11 bạn có đủ đức, đủ tài vào Ban chỉ huy Liên đội. Ban chỉ huy Liên đội mới ra mắt đại hội và hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện đạo đức, năng lực chỉ huy.

Hội đồng Đội huyện tặng quà cho Liên đội

Tác giả: Bảo Ngọc