A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NẬM NHÙN – Mỗi tiết sinh hoạt dưới cờ là một tiết học trải nghiệm

Từ lâu, giờ chào cờ đầu tuần là một tiết sinh hoạt với mục đích tổng hợp kết quả, tuyên dương những thành tích của cá nhân, tập thể, nêu ra những tồn tại và đưa ra phương hướng để khắc phục những hạn chế của tuần trước và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tuần mới.

Để giờ chào cờ ngoài sự trang nghiêm, nghiêm túc thì hiện nay nhiều Nhà trường đã tổ chức lồng ghép hoạt động sinh hoạt dưới cờ vào giờ chào cờ đầu tuần nhằm hỗ trợ, nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của thiếu nhi trong Nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho các em.

Sáng ngày 12/10, trường Tiểu học Thị trấn Nậm Nhùn tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ điểm. Thông qua tiết sinh hoạt, trường đã tuyên truyền đến các em học sinh về tác hại của chất độc màu da cam và tình hình lũ lụt ở miền Trung. Phát động ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền đến hết ngày 31/10/2020 là 5.806.000đ; ủng hộ trung tâm hỗ trợ trẻ em thiệt thòi vói tổng số tiền là 2.033.000đ; ủng hộ gạo cho miền Trung là 174kg và 7 thùng mì tôm.

Sinh hoạt chủ điểm theo từng tuần
Các em học sinh ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Chất lượng tiết sinh hoạt dưới cờ từng bước được nâng lên thông qua việc lựa chọn những nội dung, chủ đề sinh hoạt ý nghĩa, thiết thực, hình thức phong phú, đa dạng, gần gũi và hấp dẫn học sinh như: kể chuyện, hát, múa, đọc sách, thi trò chơi, thi tiểu phẩm, thi tìm hiểu kiến thức theo chủ đề, lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về kỹ năng sống... Qua đó, khuyến khích tính tự chủ, sáng tạo của học sinh; góp phần giúp các em rèn luyện sự tự tin, kỹ năng xử lý tình huống; sau mỗi nội dung tuyên truyền, học sinh toàn trường sẽ được trả lời các câu hỏi liên quan để thể hiện hiểu biết của mình.

Mỗi giờ chào cờ đầu tuần là một dịp để học sinh được thể hiện tài năng của mình. Được mọi người ghi nhận, các em càng hăng say phấn đấu để đóng góp sức mình cho nhiệm vụ chung. Qua đó, các nhà trường cũng phát hiện được học sinh có năng khiếu, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Những buổi sinh hoạt dưới cờ đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong trường, tạo được không khí vui tươi, năng động, ấn tượng, mỗi tiết sinh hoạt đều mang tính giáo dục cao, tạo cảm hứng tích cực cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái, hứng khởi học tập. Đây cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích cho bản thân, gắn kết với các bài học trên lớp và thực tiễn

Thi văn nghệ: Em tập làm ca sĩ

Nhờ có sự đổi mới trong tiết sinh hoạt dưới cờ mà giờ đây những lời giáo huấn cứng nhắc, báo cáo đánh giá nhận xét đã được thay thế bằng những câu hỏi kiến thức mọi lĩnh vực, nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa, nhẹ nhàng được truyền tải đến các em. Giờ đây, học sinh không chỉ thụ động ngồi nghe mà trực tiếp tham gia, đóng góp hay bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện hiểu biết của mình.


Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: