A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NẬM NHÙN – Tăng cường công tác giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em học sinh về phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và bạo lực xâm hại trẻ em. Ngày 11/11/2020, Ban chấp hành Đoàn huyện Nậm Nhùn phối hợp với Công an huyện và Trường Tiểu học Thị trấn tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục phòng, chống đuối nước, bạo lực xâm hại trẻ em năm 2020.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, giáo viên và học sinh Nhà trường được nghe đồng chí Vũ Minh Đức – cán bộ phòng CSGT, trật tự Công an huyện Nậm Nhùn hướng dẫn các kiến thức rất cần thiết như: nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn đuối nước (đặc biệt ở trẻ em); xử lý tình huống khi bản thân bị đuối nước; cách ứng cứu người bị đuối nước an toàn lên bờ; kĩ thuật sơ, cấp cứu ban đầu; phòng, chống thương tích cho người bị đuối nước… Đặc biệt, những phương pháp cứu đuối nước, phương pháp giải thoát khi bị túm, kéo khi trẻ em gặp phải trường hợp nguy hiểm. Đồng thời, các em được thông tin tình hình trẻ em bị xâm hại trong những năm gần đây, nguyên nhân và cách phòng, tránh xâm hại trẻ em. Những tình huống, biểu hiện, thủ đoạn về tình trạng xâm hại trẻ em; nhận biết thế nào là các hành vi, đối tượng xâm hại là những ai và các kỹ năng phòng tránh, tự bảo vệ bản thân khi gặp những tình huống xấu...

Ngoài ra, các em học sinh cũng được cán bộ, chiến sĩ hướng dẫn các kỹ năng thực hành sơ cứu người bị nạn ở dưới nước và trên cạn, cách hô hấp nhân tạo để cứu sống nạn nhân.

Đặc biệt, thông qua việc trao đổi, đặt câu hỏi tình huống để các em trả lời, Ban tổ chức đã giải đáp và đưa ra những lời khuyên bổ ích, giúp cho các em học sinh cũng như thầy cô hiểu rõ hơn về thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồnggiảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Với những dẫn chứng cụ thể, sinh động, sát với thực tế đã thu hút sự chú ý theo dõi của 330 em học sinh cùng toàn thể các thầy cô giáo trong trường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về sự nguy hiểm và cách phòng, tránh tai nạn đuối nước, bạo lực xâm hại trẻ em.


Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: