• :
Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ Cảnh giác với âm mưu lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, chống phá Phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến 10 nghìn chiếc bánh chưng từ Nghệ An 500 chiếc bánh tét từ Đà Nẵng Tất cả hàng hoá đang được xuyên đêm sẵn sàng để cứu trợ cho bà con miền Bắc. Nhặt vỏ sò về làm đồ thủ công, cô gái thu về hơn 20 triệu đồng/tháng

Mang 'ước mơ xanh' về cho trẻ khó khăn

Đúng như tên gọi "Những ước mơ xanh", những người trẻ trong nhóm dù bận rộn công việc thế nào cũng dành thời gian để mang những ước mơ này về với trẻ em khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Đang là giáo viên một trường THPT ở H.Hóc Môn (TP.HCM), Lê Thị Thùy Vân (28 tuổi), thành viên tích cực nhất cũng là đội phó của nhóm, cho biết: "Những ước mơ xanh" được thành lập từ năm 2002, đến nay đã trải qua nhiều thế hệ nhưng nhiệt huyết dấn thân với cộng đồng luôn tuôn chảy trong lòng mỗi thành viên. Dù mỗi người một công việc khác nhau, nhưng hễ kêu gọi chung tay thì những thành viên có bận hay khó khăn đến đâu cũng hăng hái tham gia.

Nhóm luôn có nhiều hoạt động hướng về trẻ em, trại mồ côi, ở thành phố cũng như vùng sâu, vùng xa. Những dịp đầu năm học, các ngày kỷ niệm, nhóm thường tìm sách cũ, tự làm lồng đèn, bánh trung thu, nuôi heo đất từ tiền để dành của các thành viên và mang đến cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

"Đầu tiên, chúng tôi sẽ tìm các điểm trường khó khăn, lên kế hoạch rồi kêu gọi ủng hộ sách. Nếu không đủ, các bạn kêu gọi hoặc bỏ tiền túi ra mua sách cho các em. Sau đó, nhóm sẽ mang lên tận các điểm trường, sơn tường, dọn dẹp cũng như xây dựng và trang bị thư viện cho học sinh", Vân kể lại.

Những người mang 'ước mơ xanh' về cho trẻ khó khăn - Ảnh 1.

Nhóm bạn trẻ luôn tâm huyết với những trẻ em vùng sâu, vùng xa

Những người mang 'ước mơ xanh' về cho trẻ khó khăn - Ảnh 2.

Tham gia tình nguyện từ lúc còn là sinh viên năm 2, Lương Huy Nam (28 tuổi, ngụ Q.Bình Tân, TP.HCM) cho biết ý nghĩa nhất với nhóm hiện nay là chương trình "Hành trình ước mơ". Nam cũng như các thành viên không nghĩ chương trình sẽ thành công đến vậy. Bởi lẽ, đây là một chương trình hỗ trợ những trẻ em khó khăn đến khi các em vào đại học. Đây là chương trình dài hơi, tốn nhiều kinh phí và công sức của các thành viên.

Trong nhiều năm qua, nhóm đã hỗ trợ, giúp đỡ một số trẻ em khó khăn ở H.Củ Chi (TP.HCM) và Tiền Giang đến trường, và hiện tại những trẻ này đã trưởng thành, bước chân được vào giảng đường đại học.

Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm