PHONG THỔ TĂNG CƯỜNG MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI, TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CHO THIẾU NHI

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023, bên cạnh việc giáo dục kiến thức trên lớp học cho các em thiếu nhi, thì việc giáo dục, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho các em thiếu nhi là rất cần thiết.

Để cụ thể hóa nội dung giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho các em thiếu nhi, 31/31 Liên đội trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức, đa dạng hóa mô hình hình hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi như: Tổ chức Hội thi giáo dục STEM; Hội thi làm em gói bánh trưng ngày tết, nấu cơm giúp mẹ, Gian hàng chợ Xuân, Chợ tết quê em; tuyên truyền giáo dục về kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường; tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao......thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Hội thi thời trang của Liên đội Trường PTDTBT-THCS Lản Nhì Thàng
Hoạt động trải nghiệm kĩ năng sống tại trường Tiểu học Đoàn Kết Ma Li Pho
Hoạt động Trải nghiệm Gian Hàng chợ Xuân tại trường TH Đoàn Kết Ma Li Pho
Hoạt động Trải nghiệm Em gói bánh trưng ngày tết tại trường PTDTBT TH&THCS Tung Qua Lìn