Mô hình “Làng xã xanh - sạch - đẹp”, “Tuyến đường Thanh niên tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” hoạt động hiệu quả

Toàn tỉnh đang duy trì có hiệu quả 09 mô hình "Làng xã xanh - sạch - đẹp" và 29 “Tuyến đường Thanh niên tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn” hoạt động hiệu quản” tại các xã, phường thuộc các đơn vị: Thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường, huyện Phong Thổ.

Mỗi đoàn xã, phường thành lập một đội thanh niên tình nguyện để phối hợp với người dân duy trì hiệu quả mô hình và tổ chức tuyên truyền người dân tích cực tham gia vệ sinh môi trường. Vào ngày “Thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh” hàng tuần, các đội ra quân dọn vệ sinh, phát quang đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, nguồn nước, trồng và chăm sóc cây xanh, tạo môi trường xanh-sạch-đẹp; hỗ trợ xây dựng chuồng trại chăn nuôi, nhà tiêu hợp vệ sinh, lò đốt rác mini; trồng cây tại các điểm công cộng; thành lập các đội hình thu gom thu gom rác thải... đóng góp ngày công lao động thực hiện mô hình. Các hoạt động đã thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng thanh niên trong các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn