• :
Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ Cảnh giác với âm mưu lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, chống phá Phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến 10 nghìn chiếc bánh chưng từ Nghệ An 500 chiếc bánh tét từ Đà Nẵng Tất cả hàng hoá đang được xuyên đêm sẵn sàng để cứu trợ cho bà con miền Bắc. Nhặt vỏ sò về làm đồ thủ công, cô gái thu về hơn 20 triệu đồng/tháng

MƯỜNG TÈ: 100% LIÊN ĐỘI TRIỂN KHAI THỰC HIỆN MÔ HÌNH "GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM, SÁNG TẠO"

Mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động được tổ chức trong giáo dục nhằm tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm và phát triển các kỹ năng sáng tạo. Thông qua mô hình tạo môi trường thuận lợi cho sáng tạo, cung cấp cho học sinh một môi trường không gian tự do để khám phá và thực hiện các ý tưởng sáng tạo. Thay vì giới hạn trong giảng đường, học sinh có thể tự do sáng tạo và khám phá các ý tưởng mới một cách tự nhiên, phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo và sáng kiến, giúp học sinh phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng đưa ra các ý tưởng đột phá. Qua việc trải nghiệm và thực hành học cách tư duy một cách linh hoạt, không bị giới hạn bởi các quy tắc cứng nhắc.

Mô hình này không chỉ giúp học sinh phát triển kỹ năng sáng tạo và tư duy độc lập, mà còn khuyến khích sự sáng tạo, sự sẻ chia, sự hợp tác và trách nhiệm cá nhân, giúp học sinh tập trung vào quá trình học tập tự chủ và chủ động, thay vì chỉ phụ thuộc vào kiến thức được truyền đạt từ giáo viên. Ngoài ra, mô hình này còn giúp nâng cao sự quan tâm và tình yêu thích khám phá từ các em học sinh. Thông qua việc khám phá và thử nghiệm, họ có thể vượt qua sự sợ hãi và những giới hạn tự nhiên của bản thân, mở rộng kiến thức và tìm hiểu về thế giới xung quanh.

Hoạt động "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo" của học sinh Liên đội trường Tiểu học Thị trấn Mường Tè

Ngày từ đầu năm học 2023 - 2024, Hội đồng Đội huyện Mường Tè phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn huyện triển khai thực hiện mô hình "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo". Kết quả, 100% Liên đội đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo lồng ghép vào các giờ ra chơi, Ngày hội STEM...thu hút thiếu nhi tham gia, tích cực tham gia hoạt động và có những trải nghiệm lý thú.

Một số hình ảnh hoạt động "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo", Ngày hội STEM của các Liên đội:

Liên đội trường PTDTBT TH&THCS Vàng San

Hoạt động trải nghiệm của học sinh Liên đội PTDTBT THCS Tà Tổng