• :
Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ Cảnh giác với âm mưu lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, chống phá Phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến 10 nghìn chiếc bánh chưng từ Nghệ An 500 chiếc bánh tét từ Đà Nẵng Tất cả hàng hoá đang được xuyên đêm sẵn sàng để cứu trợ cho bà con miền Bắc. Nhặt vỏ sò về làm đồ thủ công, cô gái thu về hơn 20 triệu đồng/tháng

Mường Tè: Nâng cao năng lực Tiếng Anh cho thiếu nhi thông qua các Sân chơi, Cuộc thi

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội tỉnh Lai Châu về việc triển khai các Sân chơi, Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức, phát động, cụ thể hoá Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030”, Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”, Đề án “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030” , Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021 - 2030” của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Đội huyện Mường Tè đã triển khai các sân chơi, Cuộc thi tới 100% Liên đội trên địa bàn huyện.

Nhằm tạo sân chơi nâng cao kiến thức, khả năng sử dụng ngoại ngữ, phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cũng như rèn luyện thể chất khỏe mạnh cho đội viên, thiếu niên, tạo điều kiện để các em chủ động nâng cao hiểu biết xã hội, tìm hiểu nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của quê hương, đất nước; từ đó giúp các em tham gia hội nhập, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế, đồng thời tăng cường sự phối hợp của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh với gia đình, nhà trường và xã hội nhằm hỗ trợ, đồng hành, tạo môi trường để các em thiếu niên thi đua học tập, rèn luyện bản thân, tích cực hội nhập để vươn tới trở thành công dân toàn cầu. Hội đồng Đội huyện Mường Tè đã triển khai các sân chơi "Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu", sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" và Chương trình "Vươn cao ước mơ" tới các Liên đội trên địa bàn huyện.

Sân chơi "Thiếu nhi Việt Nam - Vươn ra thế giới" triển khai trong các Liên đội Tiểu học

Việt Nam - Một đất nước với ngàn năm văn hiến, không chỉ con người, mà còn là những vùng đất, văn hoá, ẩm thực hay trang phục. Tất cả đều mang trong mình những giá trị mà không nơi đâu có được. Nơi các thế hệ không ngừng nỗ lực để tiếp nối, gìn giữ và phát huy các giá trị ấy qua thời gian một cách đầy sáng tạo. Phát triển kỹ năng mềm sớm trong độ tuổi thiếu niên là yếu tố quan trọng để đảm bảo các em có sự chuẩn bị tốt cho tương lai. Những kỹ năng mềm thiết thực như kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình... Đồng thời, kỹ năng mềm cũng giúp các em cải thiện khả năng tự học và tư duy logic tốt hơn. Từ đó trang bị hành trang để hòa nhập và thích nghi với xã hội đang không ngừng phát triển.

Sân chơi "Thiếu niên Việt Nam - Công dân toàn cầu"

Kiến thức văn hóa xã hội giúp các em học sinh thiếu niên phát triển tư duy phản biện, khả năng đánh giá thông tin, và tư duy logic, kỹ năng quan trọng cho việc đối mặt với những thách thức và cơ hội trong tương lai. Đồng thời tạo nền tảng cho sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh và xây dựng mối quan hệ xã hội tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển toàn diện của các em trong tương lai. Ngoại ngữ giúp các em dễ dàng giao tiếp và kết nối với bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau, tạo ra cơ hội học hỏi và làm việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó, Tiếng Anh còn giúp các em tiếp cận kiến thức và tài liệu quốc tế, mở ra kho tàng thông tin, và nắm bắt cơ hội học tập từ các nguồn đa dạng. Việc nắm vững Tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng, mà còn là một công cụ mạnh mẽ giúp các em phát triển và thành công trong xã hội toàn cầu hóa.

Chương trình "Vươn cao ước mơ"

Các sân chơi, chương trình giúp cho thiếu nhi phát triển, nâng cao năng lực Tiếng Anh với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn, hãy cùng chờ đón sự tham gia, thể hiện từ các em thiếu nhi tại các Liên đội trên địa bàn huyện Mường Tè.