NÂNG CAO VĂN HÓA ĐỌC CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN LỰC LƯỢNG CÔNG AN LAI CHÂU

Nhằm nâng cao văn hóa đọc cho đoàn viên, thanh niên góp phần nâng cao kiến thức, nhận thức sâu sắc được vai trò, tầm quan trọng của việc đọc sách, trong năm 2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã cụ thể hóa việc nâng cao văn hóa đọc vào Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 với nhiều hình thức tuyên truyền mói; quán triệt, hướng dẫn và tổ chức các hoạt động cho đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn trực thuộc tham gia đọc, nghiên cứ các loại sách, báo, tạp chí có nội dung về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự trên toàn quốc nói chung và địa bàn tỉnh Lai Châu nói riêng. Từ đó, giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ có cái nhìn tổng quan về tình hình hiện nay ở trong và ngoài nước, cập nhật những thông tin hữu ích phục vụ công tác chuyên môn.

Duy trì "Thứ 6 đọc sách" vào hằng tuần, trở thành việc làm thường xuyên, liên tục. của tuổi trẻ Công an tỉnh. Nhiều đồng chí tự tìm hiểu, học hỏi qua việc nghiên cứu các loại sách báo, tạp chí làm phong phú thêm hiểu biết gắn với công tác chuyên môn. Qua đó, trong năm 2022 có nhiều đồng chí Chiến sỹ phục vụ có thời hạn đạt được thành tích cao trong học tập, nghiên cứu, có 05 chiến sỹ trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân.