A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Lai Châu năm 2020”

       Chiều ngày 28/02/2020, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức Phát động Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Lai Châu năm 2020”,  gồm các ý tưởng, đề án phát triển mô hình du lịch mới; thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch; sản phẩm bảo vệ môi trường. 

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động cuộc thi.

       Tỉnh đoàn Lai Châu phát động cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên tỉnh Lai Châu năm 2020” nhằm mục đích: Cổ vũ, khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên; tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo. Tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh những ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, cũng nhằm thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên. Thu hút hỗ trợ, đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đối với các ý tưởng, đề án khởi nghiệp của thanh niên.

       Đồng thời tạo không khí thi đua sôi nổi và kết nối để cuộc thi thực sự trở thành ngày hội khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên, thanh niên có độ tuổi từ 18 - 35 đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh Lai Châu có ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; đoàn viên, thanh niên có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lai Châu đang sinh sống và học tập ngoài địa bàn tỉnh.

       Cuộc thi diễn ra từ tháng 2/2020 đến 20/6/2020 với ba vòng thi: Vòng sơ tuyển đi tìm ý tưởng khởi nghiệp và xây dựng đề án khởi nghiệp, Vòng 2 hoàn thiện sản phẩm, dự án khởi nghiệp và vòng Chung kết. Cơ cấu và giá trị giải gồm: 01 Giải Nhất tiền thưởng 10.000.000 đ/giải; 02 Giải Nhì tiền thưởng 5.000.000 đ/giải; 03 Giải Ba tiền thưởng 3.000.000 đ/giải; 05 Giải Khuyến khích tiền thưởng 1.000.000 đ/giải, đồng thời được nhận Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi và các ý tưởng hay, có tính khả thi cao sẽ được Ban Tổ chức hướng dẫn triển khai và Tỉnh đoàn hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng.

      Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 01 Giải tập thể giành cho đơn vị triển khai hiệu quả nhất cuộc thi, có nhiều ý tưởng tham gia và đạt nhiều giải nhất bao gồm Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn và tiền thưởng 1.000.000 đ.

 


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: