Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giám sát chuyên đề tại Phong Thổ.

Ngày 24/5/2021 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề tại Huyện Phong Thổ về việc thực hiện chương trình hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2022. Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động tham mưu xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình trọng điểm hỗ trợ thanh niên lập nghiệp, khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2022. Tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của tổ chức Đoàn - Hội và đoàn viên thanh niên về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp tiềm năng, sức sáng tạo của tuổi trẻ. Tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành để tạo lập cơ chế, nguồn lực, môi trường thuận lợi giải quyết các khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp của đoàn viên thanh niên. Tiến hành rà soát các mô hình thanh niên làm kinh tế, các tổ hợp tác xã của thanh niên trên địa bàn huyện; nắm bắt nhu cầu vay vốn phát triển kinh tế của thanh niên để có giải pháp phối hợp với các ban, ngành, các tổ chức hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế. Tổ chức tư vấn và hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; phát triển các tổ hợp tác và hợp tác xã, hình thành các câu lạc bộ khởi nghiệp nông nghiệp; hỗ trợ vay vốn; tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ; thăm quan, trao đổi kinh nghiệm các mô hình hiệu quả; hướng dẫn các hình thức liên kết hợp tác trong phát triển kinh tế; thông tin chính sách, pháp lý, thị trường; quản trị doanh nghiệp gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Thuận đã biểu dương những kết quả của đoàn cơ sở đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng những hoạt động trong thời gian tới để công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện ngày càng phát triển.

Tác giả: Ban Tổ chức - Kiểm Tra
Nguồn: Ban Tổ chức - Kiểm tra