HUYỆN ĐOÀN MƯỜNG TÈ TỔ CHỨC TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH, ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Giáo dục hướng nghiệp dành cho học sinh phổ thông nhằm mục đích giúp cho các bạn học sinh có sự chủ động trong sự lựa chọn nghề nghiệp. Giúp định hướng khi chọn nghề dựa trên sự hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động cũng như năng lực, sở trường của bản thân.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021; Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các Đoàn trường tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho hơn 600 học sinh, ĐVTN trong các trường THPT trên địa bàn.

Không khí trong buổi tư vấn, hướng nghiệp cho ĐVTN tại trường PTDTNT Mường Tè.

Tại buổi tư vấn, các bạn ĐVTN, học sinh đã được tư vấn, định hướng kỹ năng chọn trường, chọn ngành nghề đúng với chuyên môn, năng lực, sở trường ; Trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề chọn trường, chọn ngành nghề của các bạn thanh niên và cung cấp những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp.

Buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, ĐVTN trường THPT Mường Tè.

Trường PTDTNT Ka Lăng tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, ĐVTN.

Chương trình là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, đồng thời giúp các bạn ĐVTN, học sinh có thể tự định hướng, lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân. Đồng thời nâng cao nhận thức trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc hỗ trợ đoàn viên thanh niên lựa chọn nghề nghiệp, khởi nghiệp và việc làm./.