KHÔNG TỔ CHỨC NGHI LỄ, DÀNH KINH PHÍ TRỒNG CÂY TRONG LỄ KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2021

Ngày 28/02, Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức khởi động Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề “Tự hào truyền thống - vững bước tương lai” và hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021.

Khác với những năm trước đây, năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Tỉnh đoàn không tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên theo nghi lễ như mọi năm mà dành toàn bộ kinh phí để trồng cây trong buổi khởi động Tháng thanh niên năm 2021.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia khởi động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021

Dự Lễ khởi động có các đồng chí:

- Lãnh đạo tỉnh: Đ/c Giàng Páo Mỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; đ/c Lê Văn Lương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đ/c: Chu Lê Chinh, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Tống Thanh Hải, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đ/c Sùng A Hồ, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đ/c Lê Đức Dục, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đ/c Lò Văn Cương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đ/c: Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

- Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

- Các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn viên, thanh niên phát động Tết trồng cây Xuân Tân Sửu năm 2021

Trong buổi lễ khởi động, các vị đại biểu và lực lượng ĐVTN đã trồng hơn 100 cây xanh tại khu vực ao cá Bác Hồ.

Cũng trong sáng nay, được sự chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2021 gắn với Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Tân Sửu năm 2021.

Bí thư Tỉnh đoàn Lai Châu Nguyễn Tiến Thịnh cho biết: Hoạt động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Lai Châu trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong chương trình Tháng thanh niên năm 2021, nhiều hoạt động ý nghĩa được Tỉnh đoàn Lai Châu triển khai như: Tổ chức phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh; đồng loạt tổ chức Ngày Chủ nhật xanh 21/3/2021 tại các xã, phường, thị trấn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để tuổi trẻ Lai Châu thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội.

Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn