• :
Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa Bài 1: Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền con người LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Ngăn ngừa suy thoái từ lối sống sính ngoại, bài nội Chàng trai về quê nuôi trùn quế, thu hàng chục triệu đồng/tháng HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954-07/5/2024) VÀ 70 NĂM NGÀY KÝ HIỆP ĐỊNH GIƠ-NE-VƠ VỀ ĐÌNH CHỈ CHIẾN SỰ Ở VIỆT NAM (21/7/1954-21/7/2024) Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ tích cực hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhóm giảng viên trẻ và sinh viên sáng chế pin nhiên liệu đa ứng dụng Tiếp tục khẳng định giá trị khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác - Lênin HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN TÂN UYÊN TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CHO ĐỘI NGŨ CHỈ HUY ĐỘI, PHỤ TRÁCH SAO NHI ĐỒNG NĂM HỌC 2023 - 2024

PHONG THỔ: XÂY DỰNG VĂN HÓA ĐỌC CHO HỌC SINH

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện đoàn về tổ chức hoạt động tuyên truyền nâng cao văn hóa đọc trong đoàn viên, thanh thiếu nhi năm 2021. Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) Liên đội trường PTDTBT THCS Ma Li Pho huyện Phong Thổ tiến hành tổ chức ngày hội đọc sách trong toàn Liên Đội.

Sách đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người. Qua sách, người đọc được cung cấp những thông tin cần thiết, hữu ích, rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, trí tưởng tượng... Đây là những yếu tố rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của học sinh, nhất là học sinh ở vùng xâu, vùng xa, điều kiện đặc biệt khó khăn. Vì vậy, việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc cho các em luôn được quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều giải pháp linh hoạt, sáng tạo.

Liên đội còn có nhiều hình thức thu hút các em đọc sách, nổi bật là hoạt động tiết đọc thư viện và trại đọc. Với các mô hình này, các em được tham gia nhiều sân chơi bổ ích, lý thú như: đọc sách; nghe cô giáo kể chuyện; viết, vẽ cảm nhận về cuốn sách đã được đọc; tìm hiểu, giải nghĩa các từ ngữ trong sách; tự tay làm nên những tấm thiệp, bìa sách; viết cảm nhận về môn học, về giáo viên và nhật ký ghi lại các hoạt động được trải nghiệm... Qua đó, các em không chỉ được cung cấp kiến thức từ sách mà còn được thể hiện năng khiếu cá nhân như viết, vẽ, diễn đạt...

Nhãn

Từ hoạt động đọc sách, tạo cho các em sự hứng thú trong học tập, kỹ năng giao tiếp và cảm thụ văn học được nâng lên rõ rệt. Hoạt động góc thư viện ở các lớp học cũng phát huy hiệu quả tích cực. Thư viện nhà trường thường xuyên luân chuyển các loại sách, báo, tạp chí phù hợp với từng độ tuổi của các em tại các lớp học.

Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn