• :
Có một ‘trend’ mà ai cũng thích đang gây... sốt khắp mạng xã hội KỲ NGHỈ HỒNG Sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Nhận thấy người khuyết tật di chuyển khó khăn trên chiếc xe lăn khi đi trên đường để mưu sinh hằng ngày, nhóm sinh viên đã nghiên cứu dự án "Cải tạo xe lăn thường thành xe lăn điện". Rời giảng đường đại học, chị Trần Mai Vy về huyện biên giới Sa Thầy (Kon Tum) làm cô giáo dạy học. Từ đây, hành trình giúp đời của chị bắt đầu. Huyện đoàn Sìn Hồ: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi năm 2024 Nhìn về một hướng, tránh phát ngôn hồ đồ Cảnh giác với âm mưu lợi dụng thiên tai để xuyên tạc, chống phá Phát động đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” nhân dịp 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024) Hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân đăng ký, sử dụng dịch vụ công trực tuyến 10 nghìn chiếc bánh chưng từ Nghệ An 500 chiếc bánh tét từ Đà Nẵng Tất cả hàng hoá đang được xuyên đêm sẵn sàng để cứu trợ cho bà con miền Bắc. Nhặt vỏ sò về làm đồ thủ công, cô gái thu về hơn 20 triệu đồng/tháng

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN MƯỜNG TÈ: TRIỂN KHAI MÔ HÌNH SINH HOẠT ĐỘI SỐ

Để thực hiện có hiệu quả sinh hoạt Đội số, từ tháng 1/2024, Hội đồng Đội huyện đã triển khai mô hình theo hướng dẫn của Hội đồng Đội Trung ương; đồng thời, chỉ đạo các liên đội xây dựng mô hình, giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi, giúp các em dần tiếp cận với công nghệ số, học cách tra cứu, tìm kiếm thông tin học tập, tin tức được dễ dàng và chính xác hơn, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

Với chủ đề tháng 4: "Chiến thắng Điện Biên Phủ", sau mỗi phần lý thuyết dưới dạng sách nói là các trò chơi nhỏ để đội viên cùng nhau củng cố lại kiến thức. Đây cũng là phần được các em mong chờ và hưởng ứng nhiệt tình nhất, khiến không khí tiết sinh hoạt Đội trở nên vô cùng sôi nổi.

Chủ đề Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sinh hoạt Đội trên nền tảng trực tuyến khá thú vị, kết hợp cả âm thanh, hình ảnh, video sinh động, các mini game trắc nghiệm kiến thức dưới dạng lộ trình. Đặc điểm của các mini game này là buộc học sinh phải trả lời đúng để có thể đi tiếp hành trình học tập và khám phá. Mỗi tháng lại có những chủ đề khác nhau, cách thức trò chơi cũng thay đổi nên không bị nhàm chán. So với sinh hoạt truyền thống, sinh hoạt Đội số có khá nhiều ưu điểm. Thay vì chỉ có thể tổ chức sinh hoạt tập trung đội viên dưới cờ thì giờ đây, giáo viên Tổng phụ trách Đội có thể triển khai đến từng chi đội, thậm chí là từng đội viên. Giáo viên không còn phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị tài liệu sinh hoạt vì tất cả đã được tích hợp sẵn trên nền tảng số của Anschool, chỉ cần biết cách khai thác hiệu quả và định hướng cho học sinh.

Nội dung hỏi đáp về Chiến thắng Điện Biên Phủ trong chủ điểm tháng 4