A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Mường Tè: Toạ đàm Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023; Hướng dẫn số: 04 - HD/TĐTN-XDĐ, ngày 06/2/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan  trọng trong năm 2023. Ngay từ đầu năm Ban Thường vụ Huyện đoàn Mường Tè đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của tập thể.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2023); nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện làm theo tấm gương của Bác. Ngày 18/5/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Tọa đàm “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”.

 

Tại buổi tọa đàm, đoàn viên được xem phim tư liệu Những giây phút cuối đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khiến cho các đại biểu vô cùng tự hào và xúc động. Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng tất cả tình cảm và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Tuy Người đã đi xa nhưng tư tưởng và tấm gương đạo đức Người mãi là tài sản tinh thần vô giá, sáng ngời, dẫn đường chỉ lối cho các thế hệ trẻ tiếp bước noi theo. Sau khi kết thúc đoạn phim tư liệu, các bạn ĐVTN cũng tiến hành thảo luận, phát biểu các ý kiến, tham luận về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; những thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại địa phương, đơn vị.

Buổi tọa đàm là dịp để các bạn trẻ nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ đó, khơi dậy ước mơ, cổ vũ khát vọng của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng rèn luyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên, nêu cao trách nhiệm, gương mẫu, xây dựng phong cách cán bộ Đoàn, hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.


Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: