TÂN UYÊN QUAN TÂM CHĂM LO, GIÚP ĐỠ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Để việc triển khai hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 có hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã ban hành Chương trình số 04-CTr/ĐTN, ngày 30/01/2023 của Ban Thường vụ Huyện đoàn về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc, các cấp Đội đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Dưới sự hướng dẫn của cấp trên, các cấp Đoàn, Hội, Đội đã tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (trẻ em nghèo, mồ côi cha, mẹ, khuyết tật, mắc các bệnh hiểm nghèo…) với nhiều hình thức phong phú, thiết thực như: Trao 85 suất học bổng cho 85 em, tặng 100 bộ sách giáo khoa, 2.760 quyển vở, 340 bút viết, 30 cặp sách cho 230 em. Tặng 85 chăn ấm cho 85 em, tặng 12 chiếc xe đạp cho 12 em, trao 212 suất quà (bánh kẹo, gạo, mì tôm, mắm, muối, mì chính) cho 212 em.  Tặng 5.618 quần, áo cho 300 em. Hỗ trợ, giúp đỡ 04 nuôi của Đoàn với mức hỗ trợ mỗi em là 500.000đ/tháng. Mở 01 lớp dạy bơi miễn phí cho 25 em. Tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Sỏ, Tà Mít. Ngoài ra cắt tóc miễn phí cho 50 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới đây là một số hình ảnh minh chứng:

Ảnh 1: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hố Mít

Ảnh 2: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Trung Đồng

Ảnh 3: Khám, phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tà Mít

Ảnh 4: Tặng chăn ấm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phúc Khoa

Ảnh 5: Mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Ảnh 6: Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pắc Ta

Ảnh 7: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Tiểu học xã Mường Khoa

Ảnh 8: Trao quà cho trẻ em mồ côi cha mẹ tại xã Thân Thuộc

Ảnh 9: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Tân Uyên

Ảnh 10: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Cần

Ảnh 11: Cắt tóc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nậm Sỏ

Ảnh 12: Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Khoa

Ảnh 13: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hố Mít

Ảnh 14: Cấp phát gạo cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hố Mít

Ảnh 15: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Khoa

Qua đó để động viên, chia sẻ với các em có hoàn cảnh khó khăn, khích lệ các em hướng về phía trước, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”“Lá lành đùm lá rách” của các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn huyện Tân Uyên.

Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN