Đoàn khối Doanh nghiệp Lai Châu: Sôi nổi các hoạt động tình nguyện mùa đông

Tình nguyện mùa đông, xuân tình nguyện là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn nhằm đẩy mạnh việc thực hiện phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” và cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” đặc biệt là việc chung tay giúp đỡ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần giúp trẻ em có được mùa đông ấm áp để tiếp tục đến lớp, nuôi dưỡng những hoài bão ước mơ, giúp các em có thêm động lực và nhiều niềm vui trong cuộc sống. Thực hiện kế hoạch tổ chức Chương trình Tình nguyện Mùa đông, Xuân tình nguyện năm 2020 các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều chương trình thiết thực, cụ thể như:

Ngày 30/11/2019, Chi đoàn Ngân hàng Agribank tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Thiện nguyện mùa đông” tại Huyện Sìn Hồ. Chương trình đã trao tặng 200 phần quà gồm: Áo ấm, dép, ủng, sách, bút, các vật dụng sinh hoạt cá nhân... cho các em học sinh tường Tiểu học Phìn Hồ; Tủa Sin Chải; Làng Mô và Hồng Thu.

Ngày 12/12/2019, Chi đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh tổ chức Chương trình thiện nguyện mùa đông năm 2019 tại Trường Mầm non xã Pắc Ta. Chương trình đã trao 462 suất quà với tổng trị giá 70 triệu đồng cho học sinh Trường Mầm non xã Pắc Ta, huyện Tân Uyên.

Ngày 14/12/2019, Chi đoàn Ngân hàng BIDV Lai Châu phối hợp với Chi đoàn phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông” tại xã Pa Tần, Huyện Sìn Hồ. Chương trình đã trao tặng 03 xe lăn cho trẻ em khuyết tật tại trung tâm xã; 100 áo ấm; 100 mũ bảo hiểm, cùng nhiều phần quà có giá trị khác cho học sinh tại Bản Nậm Tần Xá và Bản Lồng Thàng. Đồng thời kết hợp tuyên truyền về luật An toàn giao thông cho các em hoc sinh và nhân dân trên địa bàn. Tổng nguồn kinh phí là 40 triệu đồng.

Đây là những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm chia sẻ với đồng bào, học sinh vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong những ngày rét đậm, rét hại đang diễn ra. Chương trình cũng góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác an sinh xã hội.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn